Dập lửa xong, gia đình bé gây cháy bất ngờ... cầu cứu

Dập lửa xong, gia đình bé gây cháy bất ngờ... cầu cứu

Xuất bản: 16:13, Thứ Hai, 28/05/2012
.
.

Trong khi các nhà khoa học và các nhà ngoại cảm tranh cãi gay gắt về nguyên nhân gây cháy của bé T. thì anh V. (bố bé T) phải gửi lời cầu cứu đến Liên Hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA) và Viện Hình sự.

Nước dừa dập lửa thành công?


Có rất nhiều đoàn khoa học đều đã đến gặp và làm việc trực tiếp với bé T. cùng với gia đình (địa chỉ A75, Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh) để xác định nguyên nhân và biện pháp 'điều trị' cháy cho bé T.

Sau một thời gian tiếp xúc, một số nhà khoa học đã tự tuyên bố rút lui vì đó chỉ là 'trò nghịch dại', một số thì vẫn chưa thể đưa ra kết luận do 'chưa được chứng kiến tận mắt'.

Trong lúc đó, chỉ có mình nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cùng 3 nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến, Nguyễn Ngọc HoàiPhạm Đình Tí ... đã đưa ra nhiều ý tưởng 'chữa cháy' cho bé T, trong đó có phương pháp điều trị bằng uống nước dừa được 'chứng' năng lượng. Phương pháp được lựa chọn và được đánh giá cao nhất.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: Nước dừa dập được lửa?
Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: Nước dừa dập được lửa?

Theo ông Nguyễn Phúc Giác Hải: 'Nhà ngoại cảm này quê ở tỉnh Yên Bái, là một người hết sức đặc biệt vì chỉ hoàn toàn uống nước dừa hàng ngày để duy trì sự sống.

Ngoài ra, người này còn có khả năng 'thấu thị' và cũng đã giúp cho nhiều trường hợp khỏi bệnh (?). Hiện tại, nhà ngoại cảm này đang là cộng tác viên của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người'.


Ông Nguyễn Phúc Giác Hải cũng cho biết thêm rằng, ông hết sức tin tưởng vào nhà ngoại cảm này vì ông đã tiến hành khảo sát rất kĩ trước khi nhờ người này áp dụng việc 'chứng' năng lượng vào những quả dừa cho cháu T. uống. Mỗi ngày cháu T. sẽ được uống 2 trái như một đồ uống giải khát bình thường.

"Việc lên phương án cho bé uống nước dừa đã bắt đầu vào ngày 19/5. Khi đó, nhà ngoại cảm chữa trị cho cháu đã nhờ người mang 14 quả đừa đến nhà anh V (lần đầu). Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan và sự yên tâm của gia đình, chúng tôi đã không sử dụng 14 quả dừa đó nữa và yêu cầu gia đình tự mua và mang những quả dừa đến cho nhà ngoại cảm truyền năng lượng.

Việc cho cháu bé uống nước dừa có mang năng lượng ngoại cảm chính thức được tiến hành vào ngày 24 vì ngày 23 tôi vẫn còn ở Tp. HCM thì chưa có tiến hành. Việc gia đình anh V có cho bé T uống nước dừa trong 14 quả đầu tiên ấy hay không thì tôi không được rõ. Nhưng theo tôi, có thể bằng ý nghĩ của mình, nhà ngoại cảm đã  truyền một phần năng lượng ngoại cảm vào số những quả dừa đó".


Việc cho bé T uống mỗi ngày 2 quả dừa được 'chứng' năng lượng ngoại cảm đang có những dấu hiệu khởi sắc bằng chứng là suốt hơn một tuần qua (từ ngày 18/5 – 27/5) bé T không còn hiện tượng bốc cháy nữa.

Đây là tín hiệu đáng mừng đối với gia đình bé T cũng như thành công bước đầu của nhà nghiên cứu
Nguyễn Phúc Giác Hải?

Không chỉ thể, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải còn chia sẻ: 'Tất cả những việc tôi làm hiện giờ xuất phát từ sự nhiệt tình, tâm huyết với khoa học chứ không mang mục đích gì. Thậm chí trong chuyến đi vào Tp. HCM vừa rồi, tôi đã phải tự bỏ tiền túi ra để mời các nhà ngoại cảm đi cùng và chi trả cho những khoản liên quan khác'.

TS Vũ Thế Khanh: Ý tưởng của nhà nghiên cứu Giác Hải làm tôi buồn cười

Mặc dù công tác chữa trị cho bé T. của đoàn Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đang có những chuyển biến khá tích cực nhưng xét trên phương diện cá nhân, Tiến sĩ Vũ Thế Khanh (Tổng Giám đốc Liên Hiệp Khoa học công nghệ và tin học ứng dụng – UIA) lại bác bỏ những phương pháp và cách giải thích của đoàn nghiên cứu của ông Hải và cho rằng đó chỉ là những thứ 'lăng nhăng'.

TS Vũ Thế Khanh: Nước dừa dập lửa là lăng nhăng
TS Vũ Thế Khanh: Nước dừa dập lửa là lăng nhăng

Tiến sĩ Vũ Thế Khanh đã khẳng định: 'Tất cả những việc mà ông Hải đang làm là vớ vẩn. Chẳng có ai chứng nhận cho mấy ông mà ông Hải mang tới là nhà ngoại cảm cả.

Những người mà được công nhận là nhà ngoại cảm chỉ là nội bộ Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cho là như thế mà thôi chứ bên UIA chúng tôi chưa chấp thuận. UIA là cơ quan Khoa học, chúng tôi sẽ xem xét giải quyết mọi việc bằng phương pháp khoa học nhất, kể cả việc công nhận những nhà ngoại cảm.

Nói thật là hiện giờ Trung tâm nghiên cứu giờ đã bị 'loạn' hết cả lên, chẳng biết ai là nhà ngoại cảm, ai giả mạo nữa. Những người không xứng đáng cũng có được giấy chứng nhận.

Ngay cả bản thân ông Hải cũng chẳng được đánh giá cao trong tư duy khoa học. Cụ thể là trong việc ông ta giải thích hiện tượng cháy của bé T. gần đây là có 'luồng hỏa xà' trong người cô bé đã khiến tôi buồn cười rồi chứ nói gì đến việc căn cứ theo điều đó mà chữa bệnh. Nói chung là phương pháp mà ông Hải đang làm chẳng có cơ sở khoa học nào cả',
  TS Khanh thẳng thắn.

Gia đình cầu cứu Viện Hình sự

Ngày 24/5, anh V. trả lời chúng tôi cũng cho biết, từ sau khi áp dụng biện pháp cho uống nước dừa 'chứng' năng lượng của nhà ngoại cảm thì bé T. không còn bốc hỏa nữa.

'Việc cháu T. uống nước dừa đã được gia đình tiến hành... gần 1 tuần nay. Nên khoảng 4, 5 ngày trở lại đây thì không thấy cháu có hiện tượng gây cháy nữa',  anh V. cho biết.

Tuy nhiên, đến ngày 26/5, trong khi các nhà khoa học và chuyên gia nghiên cứu tâm linh tranh cãi gay gắt về nguyên nhân thực sự của các vụ cháy thì anh V. (bố bé T) đã tiếp tục cầu cứu đến Liên Hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA) và Viện Hình sự.

Tiến sĩ Vũ Thế Khanh cho biết: "UIA và Viện Hình sự là hai cơ quan khoa học chính thống có tầm cỡ quốc gia. UIA sẽ kết hợp với Viện Hình sự dùng các thiết bị để đo đạc đồng thời sử dụng phương pháp loại trừ để tìm ra nguyên nhân khoa học chính xác nhất".  

Theo  Minh Quý
Phunutoday

.
.
Tin mới nhất
Bí ẩn Kim Jong-un biến mất đã có lời giải
Cô gái Hà Nội 'mây mưa' miễn phí với người có lòng nhân ái?
Kể lại lúc băng cướp đi ô tô xông vào tiệm vàng
Rộ cáo buộc 'quân đội Mỹ tạo ra Ebola' trên mạng xã hội
Bão Sinlaku hướng thẳng Bình Định – Khánh Hòa
'Tờ rơi cảnh báo cướp giật là việc bình thường!'
Tên lửa nổ khi vừa phóng tại sân bay vũ trụ NASA
Thái Lan huỷ 112 chuyến bay vì thả đèn trời
Gia cảnh bi đát của tài xế gây tai nạn thảm khốc cho thai phụ
Cảnh sát và 2 nghi phạm hiếp nữ sinh Việt Nam bị bắt
.
.