Y tá mang bầu 7 tháng kể lúc bị côn đồ đánh ngất

08:45, Thứ Bảy, 26/07/2014 (GMT+7)

Bị tấn công bất ngờ từ phía sau, nữ y tá Ngọc Anh bị choáng và ngất xỉu tại chỗ phải đưa vào phòng để theo dõi.

>> Người nhà bệnh nhân vác ghế đánh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Kể lại với phóng viên về giây phút bị người nhà bệnh nhân tấn công rạng sáng 25/7, điều dưỡng NguyễnThị Ngọc Anh (Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng.

"Trước lúc bị tấn công, em có tiêm thuốc giảm đau cho bệnh nhân Mỹ theo chỉ định của các bác sĩ. Sau khi tiêm xong mũi thứ nhất, khoảng 10-15 phút sau bệnh nhân lại vẫn kêu đau nên bác sĩ bảo tiêm thêm một mũi giảm đau nữa .

Khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, nơi xảy ra sự việc.
Khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, nơi xảy ra sự việc.

5g sáng 25/7, khi đang tiến hành ca cấp cứu cho nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ (32 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) thì một người đàn ông, là người thân của bệnh nhân Mỹ đã xông vào khu cấp cứu chửi bới, hành hung y, bác sĩ Khoa Cấp cứu BV Bạch Mai đang trong ca trực.

Lúc đó, người nhà bệnh nhân cũng có mặt ở đó và quát em là tại sao tiêm rồi lại còn đau hơn. Em bảo các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi sức khoẻ của chị. Tuy nhiên, khi em vừa quay về quầy lễ tân thì bị đánh bất ngờ từ phía sau gáy. Sau đó, người đàn ông đã đánh liên tiếp vào một bạn sinh viên khác rồi xông thẳng vào quầy lấy ghế đánh cả bác sĩ".

Bị tấn công bất ngờ từ phía sau, nữ y tá choáng và ngất xỉu tại chỗ, được các bác sĩ nhanh chóng đưa vào phòng theo dõi sức khoẻ.

Nằm điều trị tại phòng bệnh nhân, nữ y tá Nguyễn Ngọc Anh cho biết: "Em cảm thấy rất sốc, từ khi làm việc trong bệnh viện, chưa từng chứng kiến đối tượng nào lại hung hãn, côn đồ như vậy. Hiện tại em vẫn đang đau bụng và đau đầu nhẹ".

Bác sĩ Nguyễn Văn Chi, Phó trưởng Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Hiện tại sức khoẻ của điều dưỡng Nguyễn Ngọc Anh đã ổn định hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang theo dõi về tình hình thai nhi. Nếu thai nhi có ảnh hưởng gì là điều hết sức lo ngại".

Bác sĩ Chi cho biết khoảng 5g sáng ngày 25/7, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ, 32 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm để chẩn đoán tình trạng sức khoẻ thì phát hiện bệnh nhân Mỹ bị có biểu hiện rối loạn tiêu hoá.

Quầy lễ tân nơi các bác sĩ bị đối tượng hành hung.
Quầy lễ tân nơi các bác sĩ bị đối tượng hành hung.

Sau khi tiêm thuốc giảm đau, uống thuốc an thần và được theo dõi thì một đối tượng xưng là người nhà bệnh nhân đã có những lời lẽ lăng mạ và hành hung các nhân viên, bác sĩ ngay tại Khoa cấp cứu. Trong số các nhân viên bác sĩ bị hành hung, có chị Ngô Thị Ngọc Anh, đang mang thai tháng thứ 7.

Bác sĩ Chi cho hay, sau khi hành hung các bác sĩ, người này đã tự tiện bế bệnh nhân đang trong giai đoạn cấp cứu ra ngoài, khi bị các bác sĩ ngăn cản vì cần theo dõi thì đối tượng này đã lớn tiếng gọi điện cho khoảng hơn 10 người xăm trổ đầy mình đến khoa Cấp cứu tiếp tục đòi đánh bác sĩ. Bệnh viện đã phải huy động lực lượng bảo vệ, đồng thời báo công an phường Phương Mai đến hỗ trợ, can thiệp kịp thời và tiến hành tạm giữ kẻ côn đồ này.

Nữ y tá vẫn chưa hết bàng hoàng khi bị đối tượng côn đồ tấn công từ phía sau.
Nữ y tá vẫn chưa hết bàng hoàng khi bị đối tượng côn đồ tấn công từ phía sau.

Theo những hình ảnh từ camera của bệnh viện ghi lại, kẻ tấn công khoảng 1m7, đầu trọc, cầm một vật đánh vào sau gáy một nữ điều dưỡng, rồi tiếp tục ném vào mặt một người mặc áo blu trắng đứng cạnh. Chưa dừng lại, đối tượng tiếp tục xông vào cầm ghế đánh bác sĩ đang đứng bên trong khu vực làm việc, bất chấp sự can ngăn của nhiều người chứng kiến.

Được biết đối tượng hành hung điều dưỡng và bác sĩ trong bệnh viện Bạch Mai là Nguyễn Tiến Dũng, chồng của bệnh nhân Mỹ trú tại Thanh Trì, Hà Nội.

Công an quận Đống Đa đã tạm giữ đối tượng này để điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Đỗi Việt
ĐS&PL