3 giờ vật lộn cứu người rơi xuống hang sâu 70 m

14:28, Thứ Năm, 11/06/2015 (GMT+7)

Trong lúc cùng bạn đi lên đỉnh núi chơi, ông Tâm không may rơi xuống hang sâu. 50 người vật lộn nhiều giờ mới cứu được nạn nhân.

Vụ việc xảy ra sáng 10/6 tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An. Ông Đào Văn Tâm (44 tuổi, xóm 9, Mỹ Sơn) cùng một người khác đi lên đỉnh núi đá trong xã chơi. 

Trong lúc ngắm cảnh (trên núi có nhiều hang đá đẹp), ông Tâm bất ngờ rơi xuống hang sâu 70 m. Người đi cùng vội gọi điện về nhà cầu cứu.

Hang sâu nơi ông Tâm bị rơi xuống. Lực lương cứu hộ phải dùng dây thừng đu người xuống hang rồi đưa nạn nhân lên. Ảnh:
Hang sâu nơi ông Tâm bị rơi xuống. Lực lương cứu hộ phải dùng dây thừng đu người xuống hang rồi đưa nạn nhân lên. Ảnh: Người dân cung cấp.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng của xã Mỹ Sơn cùng gia đình huy động 50 người phối hợp với 10 cảnh sát của Phòng cảnh sát PCCC số 5 (Sở cảnh sát PCCC Nghệ An) mang theo phương tiện, thiết bị chuyên dụng ứng cứu.

Hiện trường vụ việc là một hang đá sâu, nằm trên đỉnh núi, miệng rộng nhưng lại hẹp dần khi xuống dưới. Thành hang là các vỉa đá lởm chởm.

Ông Đặng Văn Tú, Chủ tịch UBND xã Mỹ Sơn cho biết, sau khi thống nhất phương án, lực lượng chức năng dùng hai dây thừng thả xuống hang rồi từng người bám theo xuống đáy. Khi tiếp cận được, ông Tâm đã bất tỉnh, nhiều phần cơ thể bị gãy xương. 

Hàng chục người dân xã Mỹ Sơn phối hợp với cảnh sát PCCC 5 tham gia cứu nạn. Ảnh:
Hàng chục người dân xã Mỹ Sơn phối hợp với cảnh sát PCCC 5 tham gia cứu nạn. Ảnh: Người dân cung cấp.

"Đáy hang lại rất nhỏ, vì thế việc dùng cáng để kéo nạn nhân lên là không thể. Cuối cùng, lực lượng cứu hộ phải buộc ông Tâm vào người cứu nạn rồi từ từ đưa lên khỏi hang", ông Tú cho hay.

Tới hơn 12h cùng ngày, sau hơn 3 giờ vật lộn, nạn nhân mới được cứu thoát. Ông Tâm được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương, thiếu ôxy, gãy cổ, chân tay.  

Nạn nhân được đưa lên khỏi hang trong tình trạng đa chấn thương nguy kịch, gãy cổ, chân, tay. Ảnh:
Nạn nhân được đưa lên khỏi hang trong tình trạng đa chấn thương nguy kịch, gãy cổ, chân, tay. Ảnh: Người dân cung cấp.

Theo Phạm Hòa
Tri thức trực tuyến