Đưa con đến nghĩa trang, mẹ ngất xỉu

17:06, Thứ Ba, 23/06/2015 (GMT+7)

Khi linh cữu con gái được đưa đến nghĩa trang chôn cất, người mẹ gào khóc trong đau đớn, rồi đổ gục. Đứa con trai lớn cùng hàng xóm phải khiêng mẹ về nhà.

Sáng 23/6, gia đình, người thân, bè bạn và thầy cô tổ chức lễ di quan, đưa nữ sinh Hoàng Thị Hằng (15 tuổi, ngụ xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) về nghĩa trang gần nhà để an táng. Tiếng gào khóc của người thân, bạn bè làm cho đám tang thêm thê lương, não nề. 

Thiếu nữ được gia đình mai táng ở nghĩa trang gần nhà. Ảnh: Ngọc An.
Thiếu nữ được gia đình mai táng ở nghĩa trang gần nhà. Ảnh: Ngọc An.

Hằng là nữ sinh lớp 9 một trường cấp 2 ở huyện Cẩm Mỹ. Ngày 17/6, thiếu nữ chia tay với bạn trai là Phạm Tấn Lộc (22 tuổi, ngụ xã Xuân Tây, Cẩm Mỹ) để tập trung học hành. Vì muốn trả thù bạn gái, Lộc tung clip "nóng" giữa 2 người lên mạng. Không chịu nổi cú sốc, Hằng uống thuốc trừ sâu tự tử.

Sự ra đi đột ngột của con gái, bậc sinh thành là người đau đớn nhất. Phải 2 người dìu, bà Nguyễn Thị Hồng (mẹ Hằng) mới nhích được từng bước đến bên linh cữu con đặt giữa nhà. Bà gục đầu, tay ôm quan tài rồi kêu tên con trong nước mắt. Đôi mắt đỏ hoe, bờ vai run lên theo từng tiếng nấc.

Người phụ nữ họ hàng đứng bên cạnh cũng sụt sùi. Đưa tay quệt dòng nước mắt, bà nói: "Tội nghiệp con bé. Mới hôm nào nó bế em gái sang nhà tôi chơi, kể đủ chuyện học hành, thi cử… Vậy mà giờ đã không còn. Cuộc đời nhẫn tâm đã giết chết cháu rồi". Nói đến đây bà ngồi bệt xuống nền nhà khóc nức nở. 

Khi mọi người chuẩn bị đưa quan tài nữ sinh ra xe tang, bà Hồng biết giây phút chia xa đã đến nên cố hết sức, rướn mình ôm linh cữu. Khi người thân dìu vào nhà, người mẹ đau khổ xin được ở lại bên con gái lần cuối.

Theo người nhà, trước sự ra đi của Hằng, bà Hồng suy sụp hoàn toàn. Suốt những ngày chịu tang con, người mẹ không ăn uống được gì, cứ khóc mãi.

Sau khi đưa con đến nghĩa trang, người mẹ ngất xỉu. Ảnh: Ngọc An.
Sau khi đưa con đến nghĩa trang, người mẹ ngất xỉu. Ảnh: Ngọc An.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân địa phương, bạn bè tới dự đám tang, chia buồn cùng gia đình nữ sinh. Cầm cành hoa trắng và nén hương trên tay, nhiều bạn cùng trường không kìm được cảm xúc khi viếng bạn thân lần cuối.

7h cùng ngày, quan tài thiếu nữ vắn số được gia đình đưa về nghĩa trang an táng. "Trước lúc mất, cháu dùng điện thoại ghi âm lời trăng trối. Cháu có di nguyện được chôn gần nhà nên gia đình đưa lên nghĩa trang của xã, cách nhà 4 km", ông Nam - bác ruột của nữ sinh cho biết.

Tại nghĩa trang, người cha đứng đờ đẫn, lặng nhìn từng nhát xẻng xúc đất đắp lên huyệt mộ con gái. Mắt đỏ hoe, 2 dòng lệ tuôn trào trên gò má hốc hác của ông. 

Theo người nhà nữ sinh, hay tin Hằng tử vong, cha mẹ của Phạm Tấn Lộc sang chia buồn. Ông Nam cho biết: "Những ngày qua, cha mẹ Lộc đến giúp đỡ đám tang. Họ không có lỗi, nhưng cái chết của Hằng liên quan đến con trai, nên ông bà cũng buồn phiền, lo lắng. Bố mẹ Lộc là những người hiền lành, tử tế nên chúng tôi rất thông cảm".

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.