Bắt kẻ trộm cắp tại sân bay Nội Bài

22:01, Thứ Hai, 27/07/2015 (GMT+7)

Trong một ngày 25/7 sân bay Nội Bài đã phát hiện hai vụ trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản của hành khách.

Hồi 18 ngày 25/7/2015, Đội An ninh cơ động – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài nhận được trình báo của hành khách Phạm Văn Hiệp bay Hà NộiTP.HCM báo mất 1 điện thoại Iphone 5S màu vàng khi đang sạc pin tại quầy coffee, tầng 2, sảnh E – Sân bay Nội Bài.

Đội An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã tiến hành rà soát hình ảnh camera phát hiện 1 phụ nữ mặc váy đen chấm bi màu trắng cầm chiếc điện thoại có đặc điểm giống như miêu tả của hành khách Phạm Văn Hiệp.

Căn cứ đặc điểm nhận dạng, nhân viên an ninh cơ động đã truy tìm và phát hiện đối tượng đang ngồi tại phòng chờ cách ly đi sảnh E. Tại đây, nhân viên an ninh cơ động đã yêu cầu đối tượng tự bỏ đồ trong hành lý xách tay ra để kiểm tra và phát hiện chiếc điện thoại Iphone 5S.

Qua xác minh, đối tượng là Lê Thị Hảo, sinh năm 1984, hộ khẩu tại phường Quang Vinh, TP.Thái Nguyên.

Đối tượng Hảo khai, vào khoảng 17h30p, khi đang ngồi uống cà phê tại quầy Coffee, tầng 2, sảnh E – Sân bay Nội Bài nhìn thấy 1 nam thanh niên nhờ sạc 1 chiếc điện thoại Iphone 5S tại chỗ thu ngân.

Lợi dụng lúc người thanh niên không để ý, đối tượng Hảo ra chỗ thu ngân nói với nhân viên của quầy cho xin chiếc điện thoại, cho vào túi xách và vào làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại sảnh E.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài lập biên bản bàn giao hồ sơ cùng tang vật, đối tượng cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục điều tra.

Cũng trong ngày, 25/7/2015, nhân viên an ninh hàng không nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Đức có đánh rơi một dây kim loại màu trắng và 1 dây kim loại màu vàng trên ghế ngồi gần cửa ra tàu bay số 31 – Nhà ga hành khách T2.

Qua xác minh làm rõ, Trung tâm An ninh hàng không đã phát hiện 1 túi nilon màu trắng bên trong có 2 sợi dây kim loại như miêu tả trên tại nhà vệ sinh nữ gần cửa ra tàu bay số 31.

Túi nilon trên do bà Nguyễn Thị Tuyến là nhân viên vệ sinh Công ty TNHH Hoàn Mỹ cất giữ.

Nhân viên Nguyễn Thị Tuyến đã thừa nhận trong khi thực hiện nhiệm vụ vệ sinh tại tầng 3 cách ly quốc tế đi – Nhà ga hành khách T2 đã nhặt được 2 dây kim loại rơi trên ghế gần cửa ra vào tàu bay số 31 nhưng không trình theo quy định mà tự ý cất vào túi đồ cá nhân để mang ra ngoài để sử dụng.

Trung tâm An ninh hàng không đã bàn giao tài sản bị chiếm đoạt cho chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Đức. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu Công ty Hoàn Mỹ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Tuyến.

Theo Hà Yên
VietNamNet