CSGT bị xô ngã, rơi súng trên phố

19:57, Thứ Tư, 08/07/2015 (GMT+7)

Sau một lúc giằng co, hai CSGT quyết định khống chế người vi phạm. Trong lúc giằng co, một cảnh sát bị đạp, xô ngã còn người kia rơi súng.

Chiều 7/7, nhiều diễn đàn, trang mạng xuất hiện clip xô xát giữa nhóm người trong xế hộp với hai CSGT. Trong quá trình xô đẩy, một người đàn ông đạp vào mặt khiến cảnh sát ngã xuống đường. 

Theo ghi nhận, sự việc xảy ra trước cửa nhà số 2, đường Nguyên Hồng, phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội).  

Anh Lê Oanh, nhân chứng, cho biết, khoảng 14h, chiếc Toyota màu đen biển kiểm soát Hà Nội di chuyển trên đường Nguyễn Chí Thanh hướng về Kim Mã với tốc độ cao. Khi CSGT ra tín hiệu dừng phương tiện, tài xế nhấn ga bỏ chạy vào đường Đê La Thành. Ôtô chỉ dừng lại khi cảnh sát chặn đầu.

Xe dừng, tài xế mặc áo kẻ ngang màu trắng cùng một người đàn ông trung niên ngồi ghế sau xuống xe lời qua, tiếng lại với hai cảnh sát. Cùng thời điểm, một người khác trong xe mở cửa dắt chiếc xe máy của cảnh sát hòng dọn đường cho ôtô đi tiếp.

Hai bên sau đó xô xát, giằng co giữa phố. Một cảnh sát dùng còng khống chế người đàn ông áo kẻ caro xám nhưng bị tài xế ngăn cản. Người vi phạm cùng hai cảnh sát đẩy nhau tới trước cửa ngôi nhà số 2 Thành Công. Lúc này, cảnh sát vật ngã một người nhằm khống chế nhưng bị đạp vào mặt. Người kia xông vào chiến sĩ CSGT văng xa. 

Trong lúc giằng co, một trong hai cảnh sát còn bị rơi súng (bắn đạn cao su) và phải nhờ người dân nhặt hộ.

CSGT bị xô ngã, rơi súng trên phố
Người đàn ông đạp vào mặt cảnh sát khi bị khống chế. Ảnh: Cắt từ clip.

Thoát khỏi sự khống chế, người đàn ông bị còng 1 tay vùng dậy, chạy vào nhà dân.

Sự việc xảy ra dưới sự chứng kiến của nhiều người dân, tuyến đường ùn ứ. Khoảng 30 phút sau, công an phường sở tại tới hiện trường hỗ trợ cảnh sát đưa nhóm người về trụ sở xác minh.

Sáng 8/7, xác nhận với Zing.vn, lãnh đạo đội CSGT số 3 (Công an Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, đơn vị đã phối hợp với Công an phường Thành Công mời nhóm người này về trụ sở phường làm việc.

Theo cảnh sát, chiếc Toyota phóng nhanh, vượt ẩu nên cảnh sát ra tín hiệu dừng xe. Ôtô không dừng lại mà rẽ vào đường cấm. Lúc bị chặn đầu, tài xế không chấp hành yêu cầu của cảnh sát dẫn tới xô xát. Chiến sĩ bị đạp vào mặt xây xước nhẹ.

Trưa cùng ngày, Đội điều tra tổng hợp - Công an quận Ba Đình cho biết, đơn vị đã tiếp nhận, mời hai người kháng cự cảnh sát để xác minh, làm rõ. Qua kiểm tra sơ bộ, hai người này có nồng độ cồn trong người.

Theo Hoàn Nguyễn
Tri thức trực tuyến