Cứu con dâu tự tử, bố mất tích dưới sông

14:03, Thứ Hai, 13/07/2015 (GMT+7)

Thấy con gieo mình xuống sông, ông Tiến vội vàng lao theo. Người con dâu sau đó được dân chài cứu vớt còn bố chồng thì mất tích.

Vụ việc xảy ra hhoảng 8g30 sáng 13/7, tại Cầu Bính (Hồng BàngHải Phòng). Nạn nhân được xác định là ông Tiến (62 tuổi) và chị Bùi Thị Hiền (ngoài 20 tuổi, cùng trú tại Lê Lợi – Hải Phòng). Hai người là bố chồng, con dâu.

Đội cứu hộ giăng lưới để tìm vớt xác nạn nhân. Ảnh: Thùy Linh.
Đội cứu hộ giăng lưới để tìm vớt xác nạn nhân. Ảnh: Thùy Linh.

Theo nhân chứng, thời điểm trên, Hiền nhoài người qua thành cầu, quyết gieo mình xuống nước còn ông Tiến cố sức níu giữ. Do sức yếu, ông không thể cản được hành vi của con dâu. Thấy con rơi từ độ cao khoảng 30m của cầu Bính, ông Tiến nhảy xuống theo cứu con. 

“Sự việc xảy ra quá nhanh, không ai kịp ngăn cản thì cả hai đã lao xuống nước” – một nhân chứng nói.

Dân chài gần đó nhanh chóng bơi ra cứu giúp các nạn nhân. Hiền được cứu vớt, sơ cứu và đưa đi viện. Sức khỏe cô gái sau đó đã ổn định. Riêng ông Tiến, đến 12g trưa vẫn mất tích.

Người thân có mặt tại hiện trường cho hay, vợ chồng Hiền sống cùng bố mẹ chồng. 7 tháng trước, cô sinh con trai đầu lòng. Chồng Hiền hàng ngày đi làm, tối mới trở về nhà. 

Sau sinh, mọi người thấy Hiền có biểu hiện trầm uất, ít nói, không chăm sóc con mới sinh. Đôi lần, người mẹ trẻ tìm đến cái chết nhưng được ngăn cản kịp thời.

Người nhà nạn nhân có mặt trên cầu để dõi theo công tác tìm kiếm. Ảnh: Thùy Linh.
Người nhà nạn nhân có mặt trên cầu để dõi theo công tác tìm kiếm. Ảnh: Thùy Linh.

Thấy con dâu có biểu hiện trầm cảm sau sinh, gia đình đã đưa Hiền đi khám và điều trị tại Bệnh viện Đông Khê. Hơn 1 tháng trước, nên gia đình đón cô về chăm sóc, theo dõi.

Sáng nay, thấy con dâu đi bộ ra khỏi nhà, ông Tiến liền đi theo sau. Thấy con chạy về hướng Cầu Bính, ông chạy theo và cố gắng ngăn cản nhưng không được.

Trưa 13/7, việc tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp tục.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.