Hy hữu: Bệnh nhân chết vì chiếc loa bệnh viện rơi trúng đầu

19:54, Thứ Ba, 01/09/2015 (GMT+7)

Ngày 31/8, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đến thăm hỏi, hỗ trợ tiền mai táng cho gia đình chị Trần Thị H. (33 tuổi, ngụ tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), nạn nhân chết vì tai nạn hy hữu trong bệnh viện.

Cũng trong ngày, gia đình đã tổ chức mai táng, đưa tiễn chị về nơi an nghỉ.

Trước đó, ngày 19/8, chị H. được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu vì bị suy thận giai đoạn cuối. Bệnh viện xác định bệnh nhân bị nhồi máu não, nhồi máu cơ tim cấp do bệnh thông liên nhỉ, hở van hai lá, hở van 3 lá.

Đến ngày 27/8, bệnh nhân được chuyển sang Khoa can thiệp tim mạch để cấp cứu do bệnh chuyển nặng.

Tuy nhiên, tại đây, cùng ngày xảy ra tai nạn hy hữu khi chiếc loa phát thanh trong phòng bệnh viện (loại loa phát âm lượng vừa đủ, chiều rộng bề mặt khoảng bằng 1 gang tay) gắn trên tường bị rớt xuống trúng vào đầu chị H. khi chị đang nằm.

Chấn thương cùng với bệnh nặng khiến đến sáng ngày 31/8, chị H. tử vong.

Bác sĩ Phạm Văn Dũng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, nguyên nhân bệnh nhân tử vong do quá mắc nhiều bệnh nặng, sức khỏe suy kiệt cộng với chấn thương nên không thể qua khỏi. Bệnh viện đã thương lượng để được hỗ trợ, đền bù với gia đình nạn nhân.

Phía gia đình bệnh nhân cho biết, chị H. đã rất yếu do chạy thận đã từ 9 năm nay, thêm bệnh nhồi máu cơ tim nên khi xảy ra tai nạn rủi ro vì vậy cũng không trách cứ bệnh viện nhiều.

Theo Vietnamnet