Những thói quen nguy hiểm khi vào nhà vệ sinh

10:14, Thứ Tư, 30/09/2015 (GMT+7)

Những gì bạn làm trong nhà vệ sinh đôi khi lại chính là thói quen có hại cho bạn.

1. Không đóng nắp toilet khi xả nước
Trong một cuộc khảo sát gần đây, 60% số người được hỏi đều bỏ qua thói quen này. Nếu bạn không đóng nắp toilet khi gạt nước, các hạt nước (hoặc bất cứ thứ gì) có thể phun trên phòng – có khả năng đến 6 feet đi từ nhà vệ sinh. Thực tế này lần đầu tiên được thảo luận trong năm 1975 bởi chuyên gia Tiến sĩ Charles Gerba, ông phát hiện ra rằng vi khuẩn có thể tồn tại trong không khí đủ dài để hình thành một ổ bệnh, do đó hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người trong gia đình của bạn đóng nắp toilet trước khi xả nước. 
 
2. Để bàn chải đánh răng trong tủ
Mọi người có thói quen để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh, bạn nghĩ rằng để bàn chải trong tủ có thể giữ tránh cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh. Nhưng thực tế khi để bàn chải của bạn trong tủ khiến cho bàn chải của bạn không kịp khô tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo nên để bàn chải đánh răng thẳng đứng, và không chạm vào bàn chải khác, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Và đóng nắp toilet lại. 
 
3. Để đồ trang điểm hoặc trang điểm trong nhà vệ sinh 
Độ ẩm và nhiệt độ trong nhà vệ sinh khá cao, có khi còn không có cửa sổ thông khí nên dễ gây ra ô nhiễm không khí. Vì vậy không nên để quá nhiều hóa mỹ phẩm trong nhà vệ sinh, các loại nước tẩy rửa nên cất riêng để tránh nhầm lẫn.
 
4. Bạn sử dụng xơ mướp/bông tắm của bạn quá lâu 
Ít nhất thay bông tắm 1 lần/tháng bởi lượng tế bào chết và chất bẩn bám lại không tốt cho người sử dụng. Bông tắm lâu khô, vì thế ẩm ướt là điều kiện mà vi khuẩn phát triển và trú ngụ.
 
5. Để khăn tắm của bạn khô trên móc. 
Giặt khăn tắm của bạn sau mỗi lần sử dụng là một nguyên tắc nhưng bạn phải để khô hoặc trải rộng khi treo trong nhà tắm. Nếu bạn treo trên móc, độ ẩm (và bất kỳ xà phòng dư thừa còn lại) có thể ở lại bị mắc kẹt giữa những nếp gấp, có thể dẫn đến nấm mốc và vi khuẩn phát triển.
 
6. Không bao giờ bật quạt thông gió 
Độ ẩm phòng tắm có thể gây ra một loạt các vấn đề nguy hiểm. Vì vậy, mở quạt (hoặc mở cửa sổ) trong khi bạn tắm và từ 15 đến 20 phút sau đó.
 
7. Sử dụng điện thoại di động của bạn trong phòng tắm
Bất cứ điều gì bạn đưa vào các phòng tắm đều bị nhiễm vi trùng. Và thậm chí nếu bạn rửa tay sau mỗi lần đi vệ sinh, nhưng chắc chắn bạn không rửa hay khử trùng điện thoại của bạn ... và sau đó bạn đặt nó vào khuôn mặt.
Theo Nguyên Vy
Một thế giới