Vụ 'chiêu đãi' U23 VN bằng màn bikini: Xử phạt Vietjet Air 40 triệu đồng

16:44, 30/01/2018

(VnMedia) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định xử phạt hãng hàng không Vietjet 40 triệu đồng vì tổ chức sự kiện chúc mừng U23 Việt Nam bằng màn bikini phản cảm.

(VnMedia) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định xử phạt hãng hàng không Vietjet 40 triệu đồng vì tổ chức sự kiện chúc mừng U23 Việt Nam bằng màn bikini phản cảm.

Nhiều nữ PG diện trang phục phản cảm trên chuyến bay chở U23 Việt Nam về Việt Nam
Nhiều nữ PG diện trang phục phản cảm trên chuyến bay chở U23 Việt Nam về Việt Nam

Ngày 30/1, Cục Hàng không Việt Nam phát đi thông cáo thông tin về việc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 ngày 28/1.

Theo Cục Hàng không, ngày 28/01/2018, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U23, Ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan khác đi từ sân bay Thường Châu - Trung Quốc về Hà Nội - Việt Nam, Công ty Cổ phần hàng không Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động hàng không dân dụng đối với Công ty Cổ phần hàng không Vietjet.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn, nên Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử phạt đối với hãng này.

Cụ thể, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Hàng không Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng theo điểm c, khoản 6, Điều 22 (Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC ngày 29/01/2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam).

Đối với cá nhân: Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay theo điểm a, khoản 3, Điều 15- Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Quyết định số 02/QĐ-XPVPHC ngày 29/01/2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam);

Trước đó, trên chuyến bay chở cầu thủ U23 từ Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội sáng 28/1,Vietjet tổ chức chương trình tiếp đón, tôn vinh cầu thủ, như chúc rượu, tặng quà. Cuối chương trình, nhiều người mẫu mặc bikini trình diễn dọc hành lang giữa máy bay. Một số người mẫu dừng chụp ảnh cùng cầu thủ. 

Hình ảnh này bị nhiều người hâm mộ đánh giá là phản cảm. Trước phản ứng của dư luận, tối cùng ngày lãnh đạo Vietjet gửi lời xin lỗi, nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn một tiết mục không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi.

Theo VnMedia