Khởi tố 3 thanh niên hành hung nữ nhân viên hàng không

08:33, 26/11/2018

Ba đối tượng hành hung nhân viên sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa đã bị cơ quan công an khởi tố về tội 'gây rối trật tự công cộng'...

Ba đối tượng hành hung nhân viên sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa đã bị cơ quan công an khởi tố về tội 'gây rối trật tự công cộng'...

Ảnh chụp từ clip
Ảnh chụp từ clip

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chiều 25/11, cơ quan CSĐT công an huyện Thọ Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Phạm Hữu An (sinh năm 1990 trú tại số nhà 03, ngõ 46 Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (sinh năm 1977) và Lê Trung Dũng (sinh năm 1984), đều ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 23/11/2018 tại cảng hàng không Thọ Xuân.

Trước đó, khoảng 14h20 ngày 23/11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đến cảng hàng không Thọ Xuân để tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hoá - TP Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày.

Sau khi người nhà làm xong các thủ tục check- in, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet Air (đang làm nhiệm vụ kiểm soát hành lý tại khu vực sảng ga đi) chụp ảnh hộ.

Ssau đó 3 đối tượng muốn chụp chung với chị Giang, nhưng chị Giang từ chối vì lý do công việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, nên các đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đã to tiếng chửi, bới, hành hung chị Giang.

Lúc này, bà Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không VietJet Air chứng kiến sự việc đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người; 2 nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đã can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt.

Lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp với tổ công tác của Công an huyện Thọ Xuân đã có mặt kịp thời và khống chế, bắt giữ 3 đối tượng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh đã chỉ đạo công an huyện Thọ Xuân khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

 

Sau khi điều tra, xác minh, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, chiều 25/11 cơ quan CSĐT công an huyện Thọ Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Hiện cơ quan CSĐT công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, trong chiều ngày 25/11, ông Đinh Việt Sơn - Phó cục trưởng hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với 3 đối tượng có hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Xem Clip:

 


Nguồn: Youtube

 

Theo đó, 3 đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng sẽ bị cấm bay 12 tháng và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo.  

Cụ thể, thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 26/11/2018 đến hết ngày 25/11/2019 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 26/11/2019 đến hết ngày 25/5/2020.  

Trong thời gian trên, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng.

Các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ đi tàu bay của hành khách để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành khách Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng làm thủ tục đi tàu bay trong thời gian bị cấm vận chuyển;

Ngoài ra, Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Hải quan, Công an cửa khẩu và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện Quyết định này.

Theo VnMedia