Liên tiếp trộm xe máy để lấy tiền mua ma túy đá, chơi game

11:22, 05/11/2018

Hai đối tượng Công và Phước đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy, sau đó bán lấy tiền sử dụng ma túy đá, chơi game và tiêu xài cá nhân.

Hai đối tượng Công và Phước đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy, sau đó bán lấy tiền sử dụng ma túy đá, chơi game và tiêu xài cá nhân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành tạm giam 2 đối tượng có hành vi trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Kim Thành xảy ra một số vụ trộm cắp xe máy của công dân. Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng sơ hở của người dân khi dựng xe máy ở sân nhà, lề dường nhưng không khóa cổng, xe không khóa cổ, khóa càng.

Trước tình hình trên, Công an huyện Kim Thành đã tổ chức rà dựng các đối tượng hình sự nổi lên dáng nghi vấn và tập trung lực lượng, biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh.

Đến khoảng 19h ngày 28/10, được sự hỗ trợ của người dân, Công an huyện Kim Thành đã bắt quả tang đối tượng Vũ Thành Công (sinh năm 1993, trú tại khu Tân Phú, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành) khi đối tượng này vừa dùng vam phá khóa xe máy Exiter BKS 34B1-981.55 của anh Nguyễn Văn Tài (sinh năm 1983, ở thôn Phù Tải 2, xã Kim Đính, huyện Kim Thành) đang để ở sân nhà.

Qua đấu tranh khai thác, Vũ Thành Công khai nhận trước đó đã cùng đồng bọn là Đồng Văn Phước (sinh năm 1994, trú tại thôn Bằng Lai, xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành) thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn. Các xe trộm cắp được chúng đem xuống TP Hải Phòng bán lấy tiền sử dụng ma túy đá, chơi game và tiêu xài cá nhân.

Công an huyện Kim Thành đã thu giữ 4 xe máy, 1 bộ vam phá khóa là tang vật của vụ án.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục khai thác, đấu tranh để mở rộng, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo VnMedia