MrFarm mini: Giải pháp giải pháp công nghệ mang cả nông trại vào túi của người sản xuất

10:29, 17/11/2018

MrFarm mini là sản phẩm công nghệ cao với thương hiệu "Made in Vietnam" ứng dụng cho nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả nuôi trồng, đưa vị thế thương hiệu nông sản vùng cũng như vị thế nông sản quốc gia lên tầm cao mới.  

MrFarm mini là sản phẩm công nghệ cao với thương hiệu “Made in Vietnam” ứng dụng cho nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả nuôi trồng, đưa vị thế thương hiệu nông sản vùng cũng như vị thế nông sản quốc gia lên tầm cao mới.

Là 1 trong 10 sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin khởi nghiệp lọt vào vòng chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, Sản phẩm MrFarm mini được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu lớn về việc đầu tư công nghệ cao cho nông trại của các đơn vị sản xuất nông sản, gia cầm quy mô nhỏ và vừa tại thị trường Việt Nam.
 
MrFarm mini là sản phẩm ứng dụng công nghệ tự động 3.0
 
Sản phẩm chuyên nông MrFarm mini là sự kế thừa của Giải pháp hệ thống giám sát và điều khiển đèn giao thông thông minh tại Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như kế thừa giải pháp Nông nghiệp thông minh MrFarm Agri do chính đội ngũ Nghiên cứu và phát triển cùa Công ty MRVINA sáng tạo và phát triển ra từ năm 2015. 
 
MrFarm mini là sản phẩm ứng dụng công nghệ vi mạch, lập trình nhúng và lập trình máy tính vào sản xuất nông nghiệp, phục vụ nhu cầu cấp thiết cho việc chuẩn hóa quy trình nuôi, trồng cũng như kiểm soát chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình nuôi trồng. Bên cạnh đó, giúp cho người sản xuất hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
 

Sản phẩm MrFarm mini mang cả trang trại vào túi người sản xuất, đồng hành cùng nông dân cách mạng nền nông nghiệp Việt Nam

Sản phẩm MrFarm mini mang cả trang trại vào túi người sản xuất, đồng hành cùng nông dân cách mạng nền nông nghiệp Việt Nam

Theo đó, sản phẩm đa nông MrFarm mini giúp mang cả nông trại vào túi của người sản xuất. Bởi đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ tự động 3.0 và số hóa IoT 4.0, giúp người sử dụng có thể điều khiển và giám sát nông trại của mình ở bất kì đâu qua điện thoại với 2 kết nối song song cả wifi và GSM mà không lo trong trường hợp không có 3g hay wifi. 
 
Theo nhóm tác giả sản phẩm, MrFarm mini có bộ phận điều khiển trung tâm tích hợp nhỏ gọn, đơn giản hoàn toàn mới trên thị trường nhằm mục tiêu đơn giản hóa việc lắp đặt và sử dụng cho người dùng. Và người dùng chỉ cần kết nối điện cho sản phẩm là có thể sử dụng và không phải lắp đặt thêm tủ điều khiển phức tạp.
 
Đặc biệt, sản phẩm MrFarm mini cung cấp khả năng tùy biến dễ dàng với hệ điều hành FreeTOS tiếng Việt và ứng dụng phương pháp stem giúp lập trình điều khiển vi khí hậu hậu, tưới thích nghi bằng tiếng việt cực kì đơn giản mà bất kì ai cũng có thể lập trình được.
 
MrFarm mini sẽ nâng cao hiệu quả nuôi trồng
 
Là một đất nước nông nghiệp, nên việc cho ra đời sản phẩm MrFarm mini với thương hiệu “Made in Vietnam” sẽ giúp nâng cao hiệu quả nuôi trồng, vị thế thương hiệu nông sản vùng cũng như vị thế nông sản quốc gia. Bởi đây là sản phẩm MrFarm mini hỗ trợ cho quá trình chuẩn hóa và khoa học hóa nền nông nghiệp nhỏ lẻ trở thành nền Công nghiệp nông nghiệp liên kết đặc trưng, mang lại sự an toàn từ ruộng trồng đến bàn ăn của tất cả các gia đình Việt Nam.
 
Đưa ra những đặc biệt của MrFarm mini, nhóm tác giả sản phẩm này cho biết, đây là sản phẩm Công nghệ cao áp dụng cho nền sản xuất nông nghiệp đặc trưng của Việt Nam (sản xuất nhỏ và phân bố rộng). Sản phẩm đáp ứng hầu hết các hạ tầng sẵn có của các đơn vị sản xuất và tạo liên kết vùng sản xuất với các sản phẩm đặc trưng vùng địa lý.
 
Đặc biệt, tiết kiệm đến 80% lượng công lao động chăm sóc trong nuôi trường khi được tự động hóa, giảm chi phí xuống còn từ 300.000 đến 900.000 đồng trên một mùa vụ. Cùng với đó, giúp bà con nông dân trên khắp mọi miền tổ quốc đều có thể nuôi trồng nông sản công nghệ cao với tài nguyên có sẵn với chi phí hợp lí nhất và được liên kết hỗ trợ từ các chuyên gia nông học có kinh nghiệm thực tế trên cả nước.
 
Theo nhóm tác giả MrFarm mini, sản phẩm sẽ tạo điều kiện cho các hộ nông dân trên cả nước tham gia công cuộc Công nghiệp hóa Nông nghiệp trên cả nước, giải quyết số lượng lớn lực lượng lao động nhàn rỗi và tăng khả năng kiểm soát môi trường tài nguyên đất, khí hậu cho quốc gia.
 
“Sản phẩm MrFarm mini mang cả trang trại vào túi người sản xuất, đồng hành cùng nông dân cách mạng nền nông nghiệp Việt Nam” nhóm tác giả MrFarm mini chia sẻ. 
 
Theo kế hoạch, với lĩnh vực CNTT, dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo. Lễ trao giải “Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018” sẽ diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào tối 20/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia. Trong 13 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Theo VnMedia