Xử vụ 'đánh bạc nghìn tỷ': 'Ông trùm' Phan Sào Nam khóc nghẹn khi nhắc tới vợ con

14:42, 19/11/2018

Trước Tòa, bị cáo Nam Sào Nam đã bật khóc khi luật sư hỏi về việc vợ con ở đâu khi bị cáo bán nhà để khắc phục hậu quả vụ án...

Trước Tòa, bị cáo Nam Sào Nam đã bật khóc khi luật sư hỏi về việc vợ con ở đâu khi bị cáo bán nhà để khắc phục hậu quả vụ án...

Bị cáo Phan Sào Nam tại phiên xử ngày 19/11
Bị cáo Phan Sào Nam tại phiên xử ngày 19/11

Ngày 19/11, phiên tòa sơ thẩm xét xử 92 bị cáo trong vụ án “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo.   

Mở đầu phiên xét xử sáng nay, bị cáo Lê Thị Lan Thanh (Giám đốc Công ty GTS) đã xin được có ý kiến với HĐXX. Theo đó, Lê Thị Lan Thanh thông báo với HĐXX về việc Luật sư Lê Văn Thiệp vừa thông báo từ chối bào chữa cho bị cáo tại phiên tòa này.

Theo bị cáo Lan Thanh cho biết, việc Luật sư Lê Văn Thiệp không tiếp tục tham gia vụ án này là do “hoàn cảnh gia đình”. Lê Thị Lan Thanh cũng khẳng định bản thân không bị ép buộc gì trong việc này và hoàn toàn chấp nhận với việc rút lui của luật sư Thiệp.

Tiếp đó, HĐXX tiếp tục xét hỏi các bị cáo. Bị cáo Phan Sào Nam (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VTC Online) được mời lên thẩm vấn.

Bị cáo Nam bị truy tố về 2 tội “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền”. Theo cáo buộc, Phan Sào Nam đã thu lời bất chính số tiền hơn 1.475 tỷ đồng.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nam đưa ra câu hỏi với bị cáo về việc bán 2 căn nhà ở TP.HCM để khắc phục hậu quả vụ án: “Hai căn nhà M9 và M10 tại quận 9, TP.HCM, bị cáo mua thời điểm nào, nguồn tiền ở đâu?" - luật sư hỏi.

Trả lời câu hỏi của luật sư, Phan Sào Nam khai, căn nhà M10 vợ chồng bị cáo mua 2013 và được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất 2014. Việc mua bán căn nhà được thực hiện trước thời điểm bị cáo thực hiện tổ chức đánh bạc trên mạng internet. Số tiền mua căn nhà này là bằng tiền tiêt kiệm của hai vợ chồng.

“Hiện nay 3 con anh còn rất nhỏ, trong đó con lớn hơn 10 tuổi, con bé hơn 1 tuổi, vậy sau khi bán căn nhà vợ con anh ở đâu?” – luật sư hỏi.

Khi luật sư dứt lời, bị cáo Phan Sào Nam tỏ ra rất xúc động, ngước mặt lên trời, trào nước mắt. Phan Sào Nam sau đó trình bày hiện vợ đang phải ở nhà thuê, các con bị cáo được ông bà nuôi. Nhà ở Nam đã bán hết để khắc phục hậu quả.

Bị cáo Nam đề nghị với HĐXX được xin lại 3 chiếc điện thoại cơ quan điều tra thu giữ vì đây là tài sản bị cáo mượn của mẹ đẻ. Trong điện thoại cũng lưu giữ nhiều hình ảnh kỷ niệm của gia đình.

Sau đó, HĐXX gọi bà Phan Thu Nga (mẹ Phan Sào Nam) lên để xác thực về lời khai của Nam bị cáo.

Trước Tòa, bà Phan Thu Nga xác nhận lời khai của Nam là đúng và đề nghị được nhận lại điện thoại.

“Bà có nhắn nhủ gì với bị cáo Nam trên tư cách là một người mẹ?” - nữ Chủ tọa phiên tòa hỏi.

"Tôi muốn nhắn lại với con tôi rằng, mẹ con tôi đã đi với nhau từ khi sinh con ra, cháu mãi mãi là người con ngoan, học giỏi. Tôi mong sau sự việc này cháu nâng cao hiểu biết pháp luật. Tôi mong quý toà mở lượng khoan hồng để Nam có thể sớm trở về cống hiến cho xã hội.

Ngoài ra, Nam còn 3 cháu nhỏ, các cháu còn quá bé và rất cần sự quan tâm của người bố. Các cháu có ông bà chăm sóc nhưng không thể bằng bố được. 3 cháu là tương lai của đất nước. Tôi kính xin quý toà hiểu được tấm lòng người mẹ của tôi", bà Nga trào nước mắt nói trước tòa.

Nghe lời mẹ nói, bị cáo Phan Sào Nam cũng xúc động, rưng rưng nước mắt.

Trước đó, trong phiên xử chiều ngày 17/11, bị cáo Phan Sào Nam thừa nhận đã kiếm được 1.475 tỷ đồng từ game đánh bài Rikvip/Tip.Club.

Theo VnMedia