Bà trùm đất Cảng lập "boong ke" ma túy tinh vi tại nhà

11:21, 19/12/2018

Nguyễn Thị Nhung (tức 'Nhung móm') đã lập "boong ke" ngay tại nhà mình làm nơi mua bán, tàng trữ và chứa chấp những đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy...

Nguyễn Thị Nhung (tức 'Nhung móm') đã lập “boong ke” ngay tại nhà mình làm nơi mua bán, tàng trữ và chứa chấp những đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy...

Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng Nhung
Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng Nhung

Công an TP Hải Phòng cho biết: Công an quận Lê Chân đã hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố đối tượng Nguyễn Thị Nhung (tức 'Nhung móm', sinh 1963) và Phạm Kim Oanh (sinh 1988, con gái Nhung), cùng ở số 135/240 Tô Hiệu, phường Trại Cau, quận Lê Chân về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an quận Lê Chân nhận được thông tin về 1 đại lý kinh doanh ma túy có cơ chế làm ăn khá thoáng nằm sâu trong ngõ 240 Tô Hiệu.

Đi sâu tìm hiểu được biết, bà chủ của đại lý hàng trắng này chính là Nguyễn Thị Nhung (tức 'Nhung móm). Vốn có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, lại đã từng có không ít tiền án, tiền sự về tội ma túy nên 'Nhung móm' có nhiều mánh khóe trong việc trốn tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng.

Mỗi lần đi lấy “hàng”, Nhung đều tự mình trực tiếp tiến hành các giao dịch, với các phương thức và thủ đoạn tinh vi, thường xuyên thay đổi phương tiện di chuyển, thậm chí có những chuyến đi Nhung đã liên tục thay đổi trang phục để “cắt đuôi” trinh sát.

Trợ thủ đắc lực của Nhung móm không ai khác là con gái thị tên là Phạm Kim Oanh. Oanh có nhiệm vụ cùng với mẹ tìm cách móc nối với những “đầu nậu” chuyên cung cấp “hàng” để lập  đường dây phân phối ma túy tổng hợp tại các nhà hàng, quán bar trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, việc theo dõi, áp sát hoạt động của Nhung tại nơi ở gặp khá nhiều khó khăn vì đối tượng lập “boong ke” ngay tại nhà mình làm nơi mua bán, tàng trữ và chứa chấp những đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Để che mắt lực lượng chức năng, đối tượng lắp đặt cửa kiên cố, lắp camera theo dõi, cho đàn em cảnh giới. Cùng với đó, Nhung còn điều “đệ tử” đưa ma túy đi bán cho các đối tượng nghiện ở một số nhà nghỉ trên địa bàn thành phố.

Trước tính chất phức tạp, gây mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, với quyết tâm chặn tay tội phạm, làm trong sạch địa bàn, được sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Trần Công Thành - Phó Trưởng công an quận, Chuyên án 118M được xác lập, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an quận được giao làm chủ công kết hợp với  công an phường Trại Cau lên kế hoạch đấu tranh xóa phá.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào 12h30 ngày 5/11, tổ công tác Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an quận Lê Chân đã phát hiện bắt quả tang Nguyễn Thăng Long (sinh 1979, ở 69/112 đường Ngô Quyền, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu vực số 1 đường Nhà thương, phường Cát Dài, Lê Chân. Thu giữ của Long 3 gói giấy đựng chất bột trắng có trọng lượng 0,41 gam heroin.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận số ma túy nêu trên là do hắn mua của 1 phụ nữ trong ngõ 240 Tô Hiệu.

Căn cứ vào lời khai của Nguyễn Thăng Long và các tài liệu có trong hồ sơ, Ban chuyên án xác định đối tượng bán ma túy cho Long không ai khác chính là mẹ con nữ quái Nguyễn Thị Nhung và Phạm Kim Oanh.

Ngay sau đó, lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nhung và Oanh được triển khai. Khám xét nơi ở của Nhung, cơ quan công an thu giữ 10 túi nilon đựng chất bột trắng có trọng lượng 32,73 gam heroin; 7 viên nén màu nâu cân nặng 2,85 gam MDMA. Tổng trọng lượng thu giữ trong chuyên án là 33,14 gam heroin và 2,85 gam MDMA.

Tại cơ quan điều tra, Nhung và Oanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo VnMedia