Đảm bảo an toàn cho đội tuyển và CĐV Malaysia tại trận Chung kết lượt về AFF Cup

10:52, 14/12/2018

Ngày 13/12, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự và bảo vệ trận Chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF SUZUKI Cup 2018).

Ngày 13/12, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự và bảo vệ trận Chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF SUZUKI Cup 2018).

 
Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT và bảo vệ trận Chung kết AFF SUZUKI Cup năm 2018
Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT và bảo vệ trận Chung kết AFF SUZUKI Cup năm 2018
Trận Chung kết AFF SUZUKI Cup 2018 lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào 19h30 ngày 15/12.
 
Để đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự cho trận Chung kết AFF SUZUKI Cup 2018, Công an TP Hà Nội đã triển khai nhiều kế hoạch, phương án bảo vệ giữ gìn ANTT, phòng chống cháy nổ và đua xe trái phép.

Ngoài các kế hoạch, phương án được đảm bảo, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị quận huyện khác quanh khu vực tăng cường quân số ứng trực, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để luôn sẵn sàng cho mọi tình huống xảy ra.

Yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt mọi kế hoạch, phương án đã được xây dựng; đảm bảo cho đội tuyển, cũng như cổ động viện Malaysia được an toàn khi sang thi đấu và cổ vũ tại Hà Nội; đề nghị Công an các quận huyện phải làm tốt công quản lý, nắm tình hình các điểm có cổ động viên Malaysia cũng như khách quốc tế đến tham gia lưu trú, cổ vũ. 

Đối với các lực lượng được phân công nhiệm vụ cụ thể phải thực hiện nghiêm túc theo các kế hoạch, thực hiện nghiêm lễ tiết, tác phong, điều lệnh CAND. Lực lượng làm nhiệm vụ phải có phù hiệu.

Ngoài ra, các đơn vị quận, huyện xung quanh khu vực sân vận động, lực lượng công an phải kiểm soát các bãi trông giữ xe; tăng cường lực lượng then chốt phối hợp với Phòng CSGT đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách, phân luồng tránh ùn tắc giao thông và Phòng CSGT cũng thông báo các tuyến dự phòng cho Công an các quận, huyện để lực lượng triển khai.

Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sân, phối hợp với lực lượng y tế làm công tác cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Các đơn vị quận huyện khác quanh khu vực cần tăng cường quân số ứng trực, đảm bảo tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong mọi tình huống...

Trước đó, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã làm việc với Giám đốc Công an TP Hà Nội và thống nhất việc kiểm soát an ninh, trật tự của trận chung kết lượt về vào ngày 15/12 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ do lực lượng công an Hà Nội thực hiện.

Theo VnMedia