Nam thanh niên nghi chiếm đoạt trẻ em giữa ban ngày bị mắc bệnh về thần kinh

15:14, 17/12/2018

Công an thành phố Lào Cai cho biết, qua việc thăm khám ban đầu nghi Hoàng Xuân Quý có biểu hiện bị mắc bệnh về thần kinh. 

Công an thành phố Lào Cai cho biết, qua việc thăm khám ban đầu nghi Hoàng Xuân Quý có biểu hiện bị mắc bệnh về thần kinh. 

Liên quan đến thông tin người dân phản ánh về việc một nam thanh niên nghi ngờ có hành vi chiếm đoạt trẻ em tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai xảy ra ngày 14/12, Công an thành phố Lào Cai cho biết, đơn vị này đang vào cuộc xác minh và làm rõ thông tin.

Đối tượng Hoàng Xuân Quý bị mắc bệnh thần kinh
Đối tượng Hoàng Xuân Quý bị mắc bệnh thần kinh

Theo công an thành phố Lào Cai cho biết, trước đó vào khoảng 17h40 ngày 14/12, Công an thành phố  nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xuất hiện một nam thanh niên tranh giành cháu bé với một người phụ nữ.

Vào thời điểm trên, bà Lê Thị Bính (sinh năm 1960, trú tại số nhà 237, đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) đang bế cháu nhỏ 1 tuổi trước cửa nhà thì người thanh niên trên chạy đến giằng cháu bé, làm hai bà cháu ngã xuống đất. Đối tượng tiếp tục giằng áo cháu bé để lôi kéo. Rất may, người  dân đã phát hiện kịp thời và khống chế đối tượng.

Sự việc sau đó đã thu hút nhiều người hiếu kỳ và rộ lên tin đồn bắt cóc trẻ em, được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook khiến dư luận hoang mang, gây tác động xấu đến trật tự an toàn xã hội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Lào Cai đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xác minh thông tin và đưa đối tượng về cơ quan công an điều tra làm rõ.

 

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng có biểu hiện mắc bệnh về thần kinh, nói nhiều câu vô nghĩa, không nhớ tên và lai lịch của bản thân và không có giấy tờ tùy thân.

Nghi chiếm đoạt trẻ em nên Quý bị người dân đánh đập được đưa vào bệnh viên thăm khám, chữa trị
Nghi chiếm đoạt trẻ em nên Quý bị người dân đánh đập và được đưa vào bệnh viên thăm khám, chữa trị

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định đối tượng là Hoàng Xuân Quý (sinh năm 1996, trú tại xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên).

Theo gia đình đối tượng cho biết, Quý đã bỏ nhà đi lang thang từ đầu năm 2018 và không nắm được tung tích gì.

Xác minh thêm thông tin, lực lượng trinh sát phát hiện Quý mới xuất hiện vài ngày nay lang thang trên một số tuyến phố trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Do nghi ngờ Quý chiếm đoạt cháu bé, một số người dân bức xúc đã lao vào đánh khiến đối tượng bị xây xát, bầm tím, sưng nề một số vị trí phần mềm nên Công an thành phố Lào Cai đã đưa đối tượng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai khám và chữa trị.

Qua việc thăm khám ban đầu nghi Hoàng Xuân Quý có biểu hiện bị mắc bệnh về thần kinh.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Lào Cai đã lập hồ sơ và tiếp tục theo dõi đối tượng. Đồng thời phối hợp với gia đình để tiến hành các thủ tục theo quy định.

Theo VnMedia