Vụ sát hại hàng xóm vì tin 'lời phán' của thầy bói: Nghi phạm đã nhiều lần tự sát

10:41, 27/12/2018

Theo cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, nghi phạm sát hại chị Ngà có tâm lý chán sống từ trước, nhiều lần định tự sát nhưng được chị em trong nhà khuyên nhủ...

Theo cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, nghi phạm sát hại chị Ngà có tâm lý chán sống từ trước, nhiều lần định tự sát nhưng được chị em trong nhà khuyên nhủ...

Nơi  xảy ra vụ án mạng
Nơi xảy ra vụ án mạng

Liên quan tới vụ án sát hại chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi, trú tại xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), ngày 24/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thêm (36 tuổi, trú cùng thôn với chị Ngà) về tội “Giết người”. 

Trước đó, vào khoảng 3h sáng 18/12, chị Ngà và Thêm đi chợ đêm bằng hai xe máy để mua cá mang về bán. Sau đó Thêm quay về nhà chị Ngà, hốt hoảng báo tin chị Ngà bị hai đối tượng đi xe máy cùng chiều chặn đầu xe ở thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý và cướp túi xách.

Riêng chị Ngà còn bị cướp một bên khuyên tai bằng vàng. Chị Ngà hô hoán và bị các đối tượng dùng dao cứa cổ và đâm nhiều nhát vào người. Chị Ngà được người thân đưa đi viện nhưng do vết thương nặng đã tử vong.

Nhận được tin, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự phối hợp với Công an huyện Lục Nam khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ án.

Tường trình với cơ quan điều tra về vụ án, Thêm khai báo đúng như nội dung gia đình chị Ngà cung cấp. Theo trình bày của đối tượng, trước khi xảy ra vụ án, có người điện thoại vào máy của Thêm nói là tháo nước tát ao nên cần bán cá, do đó Thêm rủ chị Ngà cùng đi mua. Khi đến nơi thì không thấy ai tát ao mà xuất hiện 2 người đàn ông đã dùng dao đâm chị Ngà để cướp tài sản.

Thêm cho biết, hai tên cướp chỉ nhằm vào chị Ngà vì trong lúc chúng hành hung chị Ngà, Thêm van xin chúng tha mạng vì mình còn con nhỏ. Chúng chỉ lấy túi xách của Thêm bên trong có điện thoại và 2 triệu đồng rồi thả cho Thêm đi. Vì quá sợ hãi nên Thêm phóng về nhà chị Ngà để thông báo với gia đình.

Tuy nhiên, từ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi, cơ quan điều tra nhận thấy nhiều mâu thuẫn với lời khai của Thêm như hiện trường bị xáo trộn, hoa tai bị tháo chứ không phải do giật ra; trong điện thoại của nạn nhân và điện thoại của Thêm không có cuộc điện thoại lạ nào gọi vào.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định, Thêm chính là hung thủ sát hại chị Ngà.

Cơ quan điều tra cũng xác định, việc Thêm ra tay sát hại chị Ngà là do mê tín dị đoan. Trước khi xảy ra vụ án mạng, gia đình Thêm liên tục có người chết khiến Thêm lo lắng và đi xem bói. Nghe thầy bói nói, trong gia đình sẽ có người chết nên Thêm lo lắng.

Một cán bộ PC02, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, trước khi sát hại chị Ngà, do mê tín, tin lời thầy bói nên Thêm chuẩn bị dao định sát hại một người thân trong gia đình nhưng không dám ra tay. Thời gian này, Thêm bị đau răng phải nhổ nên càng lo lắng, có dấu hiệu trầm cảm.

“Đối tượng có tâm lý chán sống từ trước, nhiều lần định tự sát nhưng được chị em trong nhà khuyên nhủ”, cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang thông tin.

Sau khi sát hại chị Ngà, Thêm hoảng loạn và định tự sát nhưng được mọi người đưa đi cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ dấu hiệu vi phạm của người đã xem bói cho Ngà khiến nữ nghi phạm ra tay sát hại chị Thêm.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Vnmedia