Bắt nữ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty PVEP

15:35, 08/01/2019

Bà Vũ Thị Ngọc Lan - Phó Tổng Giám đốc của Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bị bắt vì hành vi "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Bà Vũ Thị Ngọc Lan - Phó Tổng Giám đốc của Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bị bắt vì hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Bà Vũ Thị Ngọc Lan
Bà Vũ Thị Ngọc Lan

Ngày 8/1, Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông báo từ Bộ Công an về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng Giám đốc của PVEP, để điều tra về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Hành vi của bà Lan được cho là liên quan đến quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 của đại án OceanBank.

Trước đó, ngày 7/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An (C03) vừa tiến hành bắt giữ bà Lan để phục vụ điều tra vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP).  

Cơ quan điều tra xác định, bà Lan trong thời gian giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc PVEP giai đoạn 2012- 2014 đã có hành vi lạm dụng chức vụ để nhận tiền từ Ocean Bank chi lãi ngoài (tiền chăm sóc khách hàng), sau đó chiếm đoạt tài sản.

Tổng Công ty PVEP cho biết, đã kịp thời phân công nhân sự thay thế tạm thời để đảm bảo duy trì bình thường và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động của đơn vị.

Trong việc hợp tác với Oceanbank và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, Tổng Công ty luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật cũng như các quy định liên quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của PVEP, đồng thời chú trọng hiệu quả kinh tế và bảo toàn vốn của doanh nghiệp. 

PVEP không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty.

Cho tới nay, Tổng Công ty PVEP đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào  trung tuần tháng 12.2018, nguyên Tổng Giám đốc PVEP - ông Đỗ Văn Khạnh cũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố bắt tạm giam vì liên quan tới việc nhận chi lãi ngoài từ Ocean Bank.

Theo VnMedia