Cắt trộm gần 6.000 bông hoa mang bán lấy tiền mua ma túy

10:40, 17/01/2019

Để có tiền tiêu sài và mua ma túy sử dụng nên đối tượng Đỗ Văn Nam cắt trộm gần 6.000 bông hoa huệ mang đi bán...

Để có tiền tiêu sài và mua ma túy sử dụng nên đối tượng Đỗ Văn Nam cắt trộm gần 6.000 bông hoa huệ mang đi bán...

Đối tượng Nam tại cơ quan công an
Đối tượng Nam tại cơ quan công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Nam (sinh năm 1978, trú tại thôn Đông Lâm, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, tại khu vực cánh đồng trồng hoa trên địa bàn xã Bình Dương thường xuyên bị kẻ gian vào cắt trộm hoa huệ của một số hộ dân đang trong thời gian chuẩn thu hoạch bán trong dịp Tết, gây tâm lý lo lắng, hoang mang và bức xúc.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thị xã đã tập trung rà soát, khoanh vùng một số đối tượng nghi vấn trên địa bàn xác định đối tượng gây ra các vụ trộm là Đỗ Văn Nam nên đã vận động đối tượng Nam đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Đỗ Văn Nam khai nhận do nghiện ma túy, để có tiền tiêu sài và mua ma túy sử dụng nên đối tượng nảy sinh ý định trộm cắt hoa trên địa bàn để mang đi bán.

Kết quả điều tra cho thấy, trong 2 ngày 8 và 9/01/2019, Nam lợi dụng đêm tối không có người trông coi nên vào khu vực trồng hoa của một số hộ dân ở thôn Tân Thành và thôn Đông Lâm, đều thuộc xã Bình Dương dùng liềm cắt trộm gần 6.000 bông hoa huệ, có giá trị khoảng 9 triệu đồng.

Sau đó đối tượng Nam vận chuyển hoa bằng xe máy của mình mang sang khu vực thị xã Chí Linh để bán cho một số hộ kinh doanh. 

Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Nam, Cơ quan Công an đã tạm giữ 1 xe máy, 2 liềm và 1 đôi ủng.

Hiện, Công an thị xã đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VnMedia