Giải cứu cô gái trẻ bị bán qua biên giới làm gái mại dâm

09:46, 02/01/2019

Trong số 8 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, có người tuổi đời còn rất trẻ và bị bắt làm gái mại dâm trong các "nhà chứa"...

Trong số 8 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, có người tuổi đời còn rất trẻ và bị bắt làm gái mại dâm trong các “nhà chứa"...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) mới đây đã tiếp nhận từ Cục Công an TP Đông Hưng, Trung Quốc 8 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.

Những nạn nhân bị bán qua biên giới này đều là phụ nữ, có tuổi đời từ 15 đến 41, hộ khẩu thường trú hầu hết tại các tỉnh phía Nam (như Bình Phước, Phú Yên, Tây Ninh…), Nghệ An và Điện Biên.

Tại Trung Quốc, trong số các nạn nhân này, người trẻ tuổi thì bị bắt làm gái mại dâm trong các “nhà chứa”, người trung tuổi thì bị bán làm người giúp việc.

Theo các nạn nhân, các đối tượng bán họ đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và trình độ học vấn thấp để mời gọi sang Trung Quốc làm việc nhẹ như nhân viên bán hàng với mức lương hấp dẫn. Cho đến khi sang đến nội địa Trung Quốc, họ mới biết mình bị lừa.

Chị T.T.K.L (SN 1987), một trong số các nạn nhân bị bán và ép làm gái mại dâm chia sẻ: “Tôi đã nhiều lần cố gắng tìm đến trụ sở cơ quan Công an gần nhất để trình báo sự việc nhưng vì đường xá xa xôi, vùng miền núi đi lại khó khăn, lại không biết tiếng nên đều không thành công. Các ‘nhà chứa’ được bố trí người canh phòng nghiêm ngặt…”

Quyết tâm trốn khỏi “địa ngục”, chị C.T.X - một trong số các nạn nhân bị bán đã lợi dụng sơ hở của các đối tượng, trốn đến trụ sở cơ quan Công an gần nhất để trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, Công an TP Đông Hưng, Trung Quốc đã tiến hành điều tra và giải cứu 7 nạn nhân còn lại.

Ngày 26/12, sau gần 10 tháng bị bán sang Trung Quốc, các nạn nhân chính thức được được đưa về Móng Cái, Việt Nam.

Công an TP Móng Cái đã bàn giao các nạn nhân cho “Rồng xanh” - một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận có trụ sở tại Hà Nội chuyên tiếp nhận, hỗ trợ kinh phí, đưa các nạn nhân bị bán về gia đình.

Theo VnMedia