Giao dịch ma túy qua bao thuốc lá, bụi cây để 'qua mắt' công an

14:37, 07/01/2019

Sau khi nhận tiền của 'con nghiện', Việt và Dũng sẽ gọi điện cho đối tượng mua chỉ đến địa điểm nhận ma túy đã cất giấu từ trước, chủ yếu ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại để trong bao thuốc lá, trong bụi cây…  

Sau khi nhận tiền của 'con nghiện', Việt và Dũng sẽ gọi điện cho đối tượng mua chỉ đến địa điểm nhận ma túy đã cất giấu từ trước, chủ yếu ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại để trong bao thuốc lá, trong bụi cây…  

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can đối với Ngô Xuân Dũng (sinh năm 1993, trú tại thôn Nội Hoàng Đông) và Ngô Xuân Việt (sinh năm 1971, trú tại thôn Cổ Lễ, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua công tác nắm tình hình và thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, trên địa bàn xã Hoàng Quế nổi lên một số đối tượng sau khi ra tù về địa phương không chịu cải tạo làm ăn, đi vào con đường mua bán, sử dụng ma túy, gây bức xúc và phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn. Ngay khi đó, Công an thị xã đã tập trung lập kế hoạch đấu tranh để xử lý các đối tượng liên quan.

Vào hồi 14h30 ngày 20/12, tại cửa nhà nghỉ Quế Lâm, thuộc thôn Cổ Lễ, xã Hoàng Quế, Công an thị xã bắt quả tang Ngô Xuân Dũng đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 2 túi nilon trong chứa ma túy đá, có tổng trọng lượng 0,623 gam. Qua điều tra mở rộng, Cơ quan điều tra Công an thị xã đã bắt khẩn cấp đối tượng Ngô Xuân Việt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tiến hành khám xét nơi ở của Việt, cảnh sát thu giữ 5 túi nilon có chứa ma túy. Số ma túy thu được của Dũng là do Việt đưa để đem đi giao cho một số người nghiện trên địa bàn.

Thủ đoạn của chúng hết sức tinh vi, sau khi nhận tiền sẽ gọi điện cho đối tượng mua chỉ đến địa điểm nhận ma túy đã cất giấu từ trước, chủ yếu ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại để trong bao thuốc lá, trong bụi cây…  

Được biết, Ngô Xuân Dũng có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, còn Ngô Xuân Việt có 2 tiền án về tội cướp tài sản và tội trộm cắp tài sản, từng đi cai nghiện tự nguyện, nhưng sau đó cả 2 đều tái nghiện.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Theo VnMedia