Hà Nội và TP.HCM lọt Top 10 thành phố năng động nhất thế giới năm 2019

10:06, 18/01/2019

Bảng xếp hạng Chỉ số Tăng trưởng Thành phố (CMI) lần thứ sáu do Tập đoàn Tư vấn bất động sản toàn cầu JLL thực hiện vừa tiết lộ những thành phố sở hữu nền kinh tế xã hội và thương mại bùng nổ nhất.

Bảng xếp hạng Chỉ số Tăng trưởng Thành phố (CMI) lần thứ sáu do Tập đoàn Tư vấn bất động sản toàn cầu JLL thực hiện vừa tiết lộ những thành phố sở hữu nền kinh tế xã hội và thương mại bùng nổ nhất.
 

Trong 19 thành phố thuộc châu Á, Thủ đô Hà Nội xếp thứ 3 và TP.HCM xếp thứ 8, chễm chệ trong top 10 thành phố năng động nhất. TP.HCM.

Hồ Gươm - Trái tim của Thủ đô Hà Nội

Theo JLL, TP.HCM được xem là điểm đến cho các doanh nghiệp, ngày càng thu hút đầu tư nước ngoài cùng với sự hiện diện dày đặc của các tập đoàn trong và ngoài nước. Thủ đô Hà Nội dù đi sau TP.HCM về mặt thương mại nhưng cũng là một thành phố đang phát triển nhanh chóng.

Ông Jeremy Kelly, Giám đốc Nghiên cứu toàn cầu tại JLL cho biết: “Lĩnh vực công nghệ là động lực tăng trưởng chủ chốt cho cả bất động sản và nền kinh tế nói chung, thúc đẩy bởi các tập đoàn công nghệ lớn cũng như các công ty khởi nghiệp năng động ở các thành phố như Bengaluru, Hyderabad, TP.HCM và Thâm Quyến.”

“Do hệ quả của sự tăng trưởng nhanh chóng, những thành phố này cần phải giải quyết các vấn đề về môi trường và xã hội như bất bình đẳng, tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Việc phát triển bất động sản thông minh, năng suất cao, hiệu quả và cải thiện tính minh bạch chính là câu trả lời cho bài toán tăng trưởng bền vững và lâu dài”, Kelly nhấn mạnh.

JLL cho biết, Chỉ số Tăng trưởng Thành phố 2019 đã tiến hành nghiên cứu trên 131 thành phố năng động nhất thế giới dựa trên rất nhiều tiêu chí, bao gồm cả những thay đổi gần đây và dự kiến GDP của thành phố, tốc độ đô thị hóa, tình hình thiết lập trụ sở chính các tập đoàn, tình hình xây dựng bất động sản thương mại và giá thuê. Các yếu tố khác bao gồm giáo dục, sự cải tiến và môi trường...

Theo VnMedia