'Nữ quái' sử dụng tài khoản facebook người nước ngoài để lừa tiền

15:30, 23/01/2019

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với guyễn Thị Hồng Hạnh (31 tuổi, trú tại khối 2, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với guyễn Thị Hồng Hạnh (31 tuổi, trú tại khối 2, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo điều tra, từ giữa tháng 12 năm 2018, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương nhận được đơn tố giác về tội phạm của chị Tạ Thị H, ở huyện Ninh Giang về việc vào đầu tháng 12 năm 2018, chị H đã sử dụng 01 tài khoản facebook của mình kết bạn với 01 tài khoản facebook tên "Anthony David Johnson".

Qua nhắn tin, nói chuyện trên facebook thì người sử dụng tài khoản "Anthony David Johnson" giới thiệu với chị H là lính Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Syria, do đã nhập ngũ nhiều năm nên được trả lương rất nhiều tiền nhưng không tiêu đến mà để trong chiếc máy giặt đặt trong kho vũ khí và nói với chị H hiện có máy bay về Việt Nam nên người này sẽ lấy hết số tiền tích lũy đó khoảng 274 triệu USD và một số đồ vật khác đóng vào 01 hộp quà gửi về Việt Nam cho chị H để chị H giữ hộ.

Đến ngày 9/12/2018, người sử dụng tài khoản "Anthony David Johnson" đã đề nghị chị H cung cấp số điện thoại và địa chỉ.

Sau đó có 1 người phụ nữ nói giọng miền Nam giới thiệu là Hiền, nhân viên Hải quan làm việc tại sân bay TP.Hồ Chí Minh điện thoại, nhắn tin cho chị H thông báo có quà gửi về từ Syria và yêu cầu đóng số tiền phí hàng không là 24 triệu đồng và nhiều lần yêu cầu chị H nộp tiền để lo thủ tục hải quan với tổng số tiền lên tới gần 400 triệu đồng, chị H. mới nghi ngờ và trình báo sự việc đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương.

Sau một thời gian tập trung lực lượng xác minh, áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phát hiện ra đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh.

Tại cơ quan Công an, Hạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình: trước đó Hạnh có quen biết với một phụ nữ tại TP HCM tên là Hiền, đối tượng này bày cho Hạnh cách thức lừa đảo trên để chiếm đoạt tài sản sau đó chia nhau.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục tập trung xác minh đối tượng có liên quan đến vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VnMedia