Phá ổ bạc núp bóng 'công ty', bắt đối tượng cầm đầu

09:43, 16/01/2019

Đối tượng Đỗ Xuân Kiên đã chỉ đạo các đàn em thực hiện các nhiệm vụ đã phân công như các nhân viên trong "công ty" để các con bạc ăn thua cho đến khi bị phát hiện bắt giữ...

Đối tượng Đỗ Xuân Kiên đã chỉ đạo các đàn em thực hiện các nhiệm vụ đã phân công như các nhân viên trong “công ty” để các con bạc ăn thua cho đến khi bị phát hiện bắt giữ...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tin từ công an TP Hải Phòng cho biết: Qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng cảnh sát Hình sự CATP phát hiện tại nhà của Đỗ Xuân Kiên (sinh 1972, ở 37 Mạc Đăng Doanh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh) có một số đối tượng thường xuyên tụ tập vào ban đêm, nghi hoạt động cờ bạc.

Tiếp tục thu thập các nguồn tin của quần chúng, trinh sát được biết: vào thời điểm từ 22h hàng ngày, nhóm đối tượng trên thường có mặt tại nhà Kiên đến 1h hoặc 2 đến 3h sáng hôm sau mới giải tán.

Nhận định đây là một tụ điểm cờ bạc lôi kéo nhiều kẻ có máu đỏ đen từ các quận huyện trên địa bàn thành phố về sát phạt, gây mắt ANTT tại địa phương, Phòng Cảnh sát Hình sự đã lập án và giao cho Đội 8 tiến hành đấu tranh.

Tuy nhiên, công tác xác minh nắm rõ quy luật hoạt động của nhóm đối tượng này gặp nhiều khó khăn, do nhà ở của Kiên được xây dựng kiên cố, hệ thống cổng cửa luôn luôn cài khóa rất chắc chắn.

Đặc biệt, Kiên chỉ đạo các đàn em kiểm tra, giám sát rất chặt chẽ những người ra vào sới và tổ chức canh gác, trông coi các phương tiện cho các con bạc đến chơi...

Đến 22h30 ngày 10/1, Phòng Cảnh sát Hình sự kết hợp với Công an quận Dương Kinh và Công an phường Anh Dũng từ nhiều mũi bất ngờ tập kích công ty của Kiên, bắt quả tang tại nhà Kiên nhóm đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Cảnh sát bắt giữ chủ nhà Đỗ Văn Kiên và 14 đối tượng tham gia đánh bạc. Tại hiện trường chiếu bạc và người các con bạc, công an thu giữ: 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị, gần 40 triệu đồng, 2 xe ô tô và một số tang vật khác.

Qua điều tra, đấu tranh với các đối tượng, Phòng Cảnh sát Hình sự làm rõ: từ đầu tháng 1/2019 đến nay, Đỗ Xuân Kiên đã tổ chức cho các con bạc sát phạt lẫn nhau tại tầng hai nhà minh dưới hình thức xóc đĩa.

Hàng ngày, Kiên chuẩn bị dụng cụ đánh bạc, như bát, đĩa, quân vị, thảm kẻ vạch chia chẵn lẻ, bảng vị. Kiên thuê Vũ Văn Duyến giúp sức trong việc đi tìm, rủ rê các con bạc, xóc cái và làm bảng vị.

Tại đây, Vũ Tiến Chung phục vụ nước uống, thuốc lá và dọn dẹp gian phòng đánh bạc; Phạm Ngọc Hoàng làm nhiệm vụ canh gác, cảnh giới và trông coi phương tiện cho các con bạc đến chơi.

Kiên tổ chức một ca đánh bạc từ khoảng 22h đến rạng sáng hôm sau và thu của mỗi con bạc số tiền hồ lả 500.000 đồng.

Vào 22h ngày 10/1, các đối tượng Đoàn Văn Hải, Đỗ Đăng Tuần, Phạm Thị Thoa, Vũ Bá Tám, Đàm Văn Động, Đinh Hữu Tuấn, Nguyễn Văn Hai, Hoàng Ngọc Định, Phạm Văn Tráng, Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Lưu Hà, Đỗ Đình Dũng, Nguyễn Đức Đồng, Vũ Thanh Tuấn đến nhà Kiên để cùng nhau tổ chức sát phạt.

Như mọi khi, Kiên chỉ đạo các đàn em thực hiện các nhiệm vụ đã phân công như các nhân viên trong “công ty” để các con bạc ăn thua cho đến khi bị phát hiện bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự - CATP phối hợp với Công an quận Dương Kinh tiếp tục điều tra để xử lý.

Theo VnMedia