Lãnh đạo địa phương nói gì về kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà?

09:41, 22/02/2019

Bà Lò Thị Vân, Chủ tịch UBND xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên cho biết, trong số các đối tượng thuộc diện quản lý người nghiện, Công từ trước đến nay không gây điều tiếng gì ở địa phương...

Bà Lò Thị Vân, Chủ tịch UBND xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên cho biết, trong số các đối tượng thuộc diện quản lý người nghiện, Công từ trước đến nay không gây điều tiếng gì ở địa phương...

Ngôi nhà nơi Công ở và chiếc xe tải dùng để giam giữ nữ sinh Duyên
Ngôi nhà nơi Công ở và chiếc xe tải dùng để giam giữ nữ sinh Duyên

Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị hiếp dâm, sát hại.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan đến vụ án. 5 đối tượng là: Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ), Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Lả (cùng trú xã Thanh Nưa) và đối tượng Lường Văn Hùng (trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên).

Cả 5 nghi can trong vụ án sát hại nữ sinh C.T.M.D đều nghiện ma túy, một số đã có tiền án, tiền sự.

Ba đối tượng Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm bị khởi tố các tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp Dâm và Bắt giữ người trái pháp luật. Riêng đối tượng Công, cơ quan công an đã phát hiện 2 viên ma tuý tổng hợp khi khám xét nơi ở nên đối tượng này còn bị khởi tố thêm tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Hai đối tượng Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng bị khởi tố các tội danh: Giết người, Cướp tài sản và Bắt giữ người trái pháp luật. Cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ điều tra hai đối tượng này tội danh Hiếp dâm.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã có một số chứng cứ xác định Bùi Văn Công là đối tượng chủ mưu của vụ án.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã lập kế hoạch từ trước, dụ nữ sinh D. đến ngôi nhà hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa sau đó khống chế, lần lượt Hùng, Công và Nhiệm đã hiếp dâm nạn nhân tại đây. Sau đó, Hùng và Công đưa D. lên thùng xe tải của Công vào tối 4/2.

Sáng 6/2, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng đến nhà Công chơi. Tại đây, hai đối tượng tiếp tục giở trò đồi bại với nạn nhân ngay trên thùng xe tải của chủ nhà.

Thấy sức khoẻ nạn nhân suy yếu, các đối tượng đã bàn bạc và sát hại nữ sinh để bịt đầu mối sau đó cùng nhau phi tang thi thể nạn nhân vào đêm 6/2.

 

Liên quan đến vụ việc, bà Lò Thị Vân, Chủ tịch UBND xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên cho biết, Bùi Văn Công là đối tượng thuộc diện quản lý người nghiện ở địa phương, cơ quan chức năng vẫn thường xuyên thấy Công đến địa điểm cấp phát thuốc Methadone (một loại thuốc cai nghiện) sử dụng theo lịch trình và Công không có biểu hiện gì bất thường.

Theo bà Vân cho biết, kinh tế gia đình Công cũng bình thường, không đến nỗi khó khăn. Công dùng chiếc xe tải của mình chở hàng thuê khi có người yêu cầu. Trong số các đối tượng thuộc diện quản lý người nghiện, Công từ trước đến nay không gây điều tiếng gì ở địa phương.

"Chúng tôi rất bất ngờ khi được biết Công chính là kẻ chủ mưu gây ra cái chết của nạn nhân C.T.M.D",  bà Vân nói.

Theo kết quả điều tra, ngôi nhà hoang nơi phát hiện thi thể nạn nhân là của một người họ hàng với Bùi Văn Công. Vợ Công chính là người phát hiện thi thể nạn nhân và cũng chính Công là người bảo vợ báo tin đến cơ quan công an.

Một số người hàng xóm cạnh nhà Bùi Văn Công cho biết, từ khi phát hiện thi thể nữ sinh D. tại ngôi nhà vắng chủ, Công vẫn biểu hiện bình thường.

Chị T, chủ một quán bán đồ ăn gần nhà Công cho hay, khi vụ việc xảy ra, mỗi khi đến quán ăn, Công thản nhiên kể cho mọi người là công an đang tình nghi đối tượng nào, ai khả nghi cứ như đối tượng hoàn toàn không có liên quan đến vụ việc.

Theo lời chị T. kể lại, có người hỏi Công bị mời lên trụ sở công an làm việc có sao không, anh ta vẫn bảo do nhà gần nên họ mời lên hỗ trợ làm việc chứ không có chuyện gì.

"Tôi có hỏi về việc công an điều tra vết máu trên chiếc xe tải thì Công trả lời đấy là nhựa “cây khoai bon” và “cây máu chó” dính trên xe từ năm ngoái mà anh ta lau không hết”, chị T. cho biết.

Cũng theo chị T, thời điểm cơ quan công an chính thức bắt giữ Bùi Văn Công, đối tượng đang ăn sáng tại quán của chị. Và ai cũng nghĩ Công chỉ liên đới vì nhà gần hiện trường chứ không phải là hung thủ.

Theo VnMedia