Vụ sát hại người tình giữa đường: Bài học cảnh tỉnh cho các mối quan hệ ngoài luồng

09:06, 25/02/2019

Qua vụ án người phụ nữ điều khiển ô tô ở Phú Thọ bị người tình đâm tử vong cho thấy, đây là bài học cảnh tỉnh cần cẩn thận trọng trong quan hệ tình cảm với người khác khi đang có vợ hoặc chồng rất dễ phát sinh những mâu thuẫn và hậu quả khó lường...

Qua vụ án người phụ nữ điều khiển ô tô ở Phú Thọ bị người tình đâm tử vong cho thấy, đây là bài học cảnh tỉnh cần cẩn thận trọng trong quan hệ tình cảm với người khác khi đang có vợ hoặc chồng rất dễ phát sinh những mâu thuẫn và hậu quả khó lường...

Hiện trường vụ án mạng
Hiện trường vụ án mạng

Công an xã Tam Cường, huyện Tam Nông (Phú Thọ) cho biết, khoảng 15h ngày 23/2, trên quốc lộ 315 đoạn từ ngã tư Cổ Tiết đi Phú Thọ đã xảy ra việc người phụ nữ điều khiển ô tô bị đâm tử vong.

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị T. (31 tuổi, ở xã Tam Cường, Tam Nông, Phú Thọ). Đối tượng gây án tên Hiệp (ở xã Cổ Tiết).

Vào thời điểm trên, chị T. đang lái xe thì bị Hiệp đi xe máy chặn lại, y phá cửa kính, dùng dao sát hại người tình. Sau khi gây án, Hiệp uống thuốc sâu tự tử nhưng bất thành và hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Tam Cường đã có mặt tại hiện trường, báo cáo sự việc lên Công an huyện Tam Nông và Công an tỉnh Phú Thọ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm. Chị T. và Hiệp có quan hệ tình cảm từ trước đó, nhưng thời gian này liên tục xảy ra mâu thuẫn, người phụ nữ trẻ muốn chấm dứt mối quan hệ tình cảm với Hiệp nhưng y không chịu. Vì vậy, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Được biết, chị T. đã có chồng, chồng là người Trung Quốc và có 1 đứa con, hiện đang trú tại xã Tam Cường. Còn Hiệp đã lập gia đình và sinh sống ở xã Cổ Tiết.

 

Trao đổi với VnMedia về vụ việc trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn LSTP Hà Nội) phân tích về vụ việc dưới góc độ pháp lý như sau: Hành vi phạm tội của nghi phạm đã tước đoạt quyền được sống của chị T, gây tang thương mất mát cho gia đình bị hại và gây mất an ninh trật tự tại địa phương nên cần thiết phải xử lý bằng pháp luật hình sự.

Xuất phát từ mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm giữa đối tượng và chị T đã nhiều lần xảy ra to tiếng do chị T muốn chấm dứt tình cảm. Mặc dù đối tượng Hiệp đã lập gia đình và chị T cũng đã có chồng nhưng đã đến với nhau và có quan hệ tình cảm. Khi chị T muốn chấm dứt quan hệ tình cảm thì đối tượng không chấp nhận và tìm cách sát hại chị T và sẽ chấm dứt cuộc đời của mình.

Đối tượng đã chuẩn bị hung khí con dao mang theo, điều khiển xe mô tô theo chặn xe ô tô của chị T đang đi trên đường bắt dừng lại. Khi thấy chị T không mở cửa, đối tượng đã phá cửa kính lái và sử dụng dao đâm liên tiếp vào người chị T. Hậu qủa chị T bị tử vong. Sau đó, đối tượng đã uống thuốc sâu tự tử nhưng do được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu nên bất thành.

"Xét hành vi phạm tội của đối tượng đã xâm phạm đến quyền được sống và quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ. Hành vi phạm tội của đối tượng đã cấu thành tội Giết người, tội danh và hình phạt được quy định tại điểm n, Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Đối với hành vi đập phá cửa kính ô tô, nếu kết quả định giá tài sản của Cơ quan chuyên môn xác định trị giá tài sản hư hỏng từ 2 triệu đồng trở lên thì đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản người khác. Tội danh và hình phạt được quy định tại khoản 1 Điều 178 BLHS", luật sư Thơm nói.

Qua vụ án này thấy, đây cũng là bài học cảnh tỉnh cần cẩn thận trọng trong quan hệ tình cảm với người khác khi đang có vợ hoặc chồng rất dễ phát sinh những mâu thuẫn và hậu quả khó lường bởi sự không ràng buộc một quan hệ hợp pháp được pháp luật bảo vệ.

Theo VnMedia