Châu Việt Cường chắp tay xin lỗi mẹ nạn nhân, nói rằng không bị ảo giác

14:02, 07/03/2019

Mẹ nạn nhân Huyền gào khóc thương con gái xấu số, nam ca sĩ Châu Việt Cường liên tục quay xuống chắp tay xin lỗi người đàn bà mất con này...

Mẹ nạn nhân Huyền gào khóc thương con gái xấu số, nam ca sĩ Châu Việt Cường liên tục quay xuống chắp tay xin lỗi người đàn bà mất con này...
 

Mẹ nạn nhân gào khóc thảm thiết

Ca sĩ Châu Việt Cường liên tục quay xuống chắp tay xin lỗi mẹ nạn nhân Huyền
Ca sĩ Châu Việt Cường liên tục quay xuống chắp tay xin lỗi mẹ nạn nhân Huyền

Sáng nay 7/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Việt Cường (SN 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) và Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Ninh Bình) ra xét xử tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Bị hại là cô gái trẻ tên Trần Mỹ Huyền (sinh năm 1998, trú tại thôn Đồi 1, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Trước khi HĐXX bắt đầu xét xử, bà H. (mẹ nạn nhân Huyền) gào khóc thảm thiết và oán trách ca sĩ Châu Việt Cường: "Mày trả con cho tao đi, kẻ đầu xanh tiễn người đầu bạc như thế này đây, mày ác quá...".

Nghe mẹ nạn nhân khóc thương con, nam ca sĩ liên tục quay xuống chắp tay xin lỗi người đàn bà mất con này.

Trả lời thẩm vấn tại tòa, ca sĩ Châu Việt Cường cho mình là người có tội, phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Nhưng cáo trạng có một số tình tiết không có lợi cho bị cáo. Bị cáo không có động cơ, mục đích sát hại chị Huyền.

Theo lời khai của Châu Việt Cường, tối hôm xảy ra sự việc, bị cáo, ca sĩ Nam Khang và Thế ngồi nói chuyện ở nhà Thế. Một lúc sau chị Đỗ Phượng Anh (SN 1995, quê Sơn La) và Trần Mỹ H. (SN 1998) đến. Tất cả cùng 3 lần sử dụng Ketamin và đây là lần đầu Cường dùng ma túy. 

Rạng sáng hôm sau Cường ra sân bay, nhưng không gọi được taxi nên bị cáo quay ngược lại.

Lúc này chị Huyền nói với Cường: "Con à vào đây. Bà cô tổ đây". Chị Huyền ôm bị cáo nói "bà thương con lắm con có biết không".

Bị cáo Cường trình bày: "Tôi rất tin vào tâm linh, luôn nghĩ đi đâu bà cô tổ cũng đi theo phù hộ cho thằng cháu".

Châu Việt Cường cũng khai rằng, sau khi xưng là bà cô tổ, chị Huyền khóc và nói với Cường: "Thầy ơi cứu con". Lúc này bị cáo nghĩ chị Huyền bị ma nhập nên bị cáo hô Thế đi tìm tỏi....

Thấy Huyền vẫn khóc, bị cáo vừa ăn tỏi vừa đưa tỏi cho chị Huyền nói: "Em ăn tỏi đi". Bị cáo thấy chị Huyền nằm im, nghĩ bị ma nhập nặng nên phải cho chị Huyền ăn nhiều tỏi mới khỏi. Bị cáo ăn tỏi và nhét tỏi cho chị Huyền ăn.

 

Bị cáo Cường nói rằng, bản thân nghĩ tỏi không hại người mà theo tâm linh tỏi trừ được tà ma. Khi nhìn thấy miệng chị Huyền đầy tỏi thì biết mình sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, cảm thấy áp lực và sợ.

"Bị cáo định tử tự, nhưng lại nghĩ, mình làm thì mình phải chịu", bị cáo Cường nói

Bà H ôm di ảnh con gái xấu số, gào khóc thảm thiết tại Tòa
Bà H ôm di ảnh con gái xấu số, gào khóc thảm thiết tại Tòa

Châu Việt Cường khăng khăng: 'Bị cáo hoàn toàn tỉnh táo'

Trước Tòa, Châu Việt Cường thừa nhận cái chết của chị Huyền là do bị cáo gây ra. Tuy nhiên, nam ca sĩ khăng khăng nói rằng khi nhét hơn 30 nhánh tỏi vào miệng nạn nhân, anh ta hoàn toàn tỉnh táo và không hề bị ảo giác vì dùng ma túy.

"Bị cáo vi phạm cần phải bị trừng phạt trước pháp luật. Bị cáo rất tin vào sự công minh của HĐXX, mong được xem xét lại toàn bộ bản án, cho bị cáo bản án đúng người đúng tội, nghiêm khắc. Lỗi lầm đã gây ra rồi nhưng bị cáo không có động cơ, mục đích làm hại chị Huyền..."

"Tại sao trước đây bị cáo khai bị ảo giác do dùng ma túy, tưởng chị Huyền là con ma?"

Nam ca sĩ chối, nói rằng:"Không có bút tích nào như thế". Trước lời chối tội của Cường, Chủ tọa gọi thư ký phiên Tòa đưa cho bị cáo xem lại bản tự khai của anh ta, trong đó xác định Châu Việt Cường hành động vì 'phê' ma túy.  Lúc này, nam ca sĩ im lặng cúi đầu.

Theo cáo buộc, khoảng 24h ngày 4/3/2018 đến 10h30 ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường cùng Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang) đến chơi nhà Phạm Đức Thế thuê tại căn hộ ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội). 

Tại đây, Nguyên gọi điện thoại rủ thêm Đỗ Phượng Anh (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và Trần Mỹ Huyền đến nhà chơi cùng.

Khoảng 8h ngày 5/3/2018, Cường và chị Huyền bị ảo giác ma túy dẫn tới khóc lóc ngồi vái lạy nhau. Nghĩ chị Huyền bị ma nhập, Cường chạy xuống sân tập thể, bốc một vốc tỏi của chị Đào Thị Sợi (là người bán hàng) mang lên ném về phía chị Huyền đang ngồi.

Cường tự ăn tỏi và nhét nguyên củ tỏi chưa bóc vỏ có kích thước 4,5 cm x 6 cm vào miệng chị Huyền. Khi chị Huyền nằm xuống đệm, Cường tiếp tục ngồi lên bụng chị Huyền để nhét tổng cộng 33 nhánh, củ tỏi vào trong khoang miệng của chị Huyền. 

Thấy vậy, Phượng Anh bảo Thế vào kéo Cường ra nhưng chị Huyền đã bị tử vong vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Khi lực lượng Công an đưa Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế về trụ sở làm việc, đã phát hiện và thu giữ trong ví của Thế có 1,326 gam ma túy tổng hợp Ketamin, do Thế cất giấu để sử dụng.
 
Theo VnMedia