Giám đốc Công ty tài chính 'điều' đàn em tham gia vụ đuổi chém nhau trên đường

09:24, 09/05/2019

Theo điều tra, Hoàng Trọng Trường (Giám đốc Cty tài chính Trường Nga) là người đã trực tiếp gọi một số đàn em mang hung khí lên "trợ giúp" và tham gia vụ đuổi chém nhau trên đường...

Theo điều tra, Hoàng Trọng Trường (Giám đốc Cty tài chính Trường Nga) là người đã trực tiếp gọi một số đàn em mang hung khí lên “trợ giúp” và tham gia vụ đuổi chém nhau trên đường...

Đối tượng Hoàng Trọng Trường và tài liệu thu giữ được
Đối tượng Hoàng Trọng Trường và tài liệu thu giữ được

Công an huyện Thiệu Hóa vừa bắt tạm giam Hoàng Trọng Trường (sinh năm 1987), ở xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, là Giám đốc Cty TNHH dịch vụ tài chính Trường Nga (có trụ sở tại xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa) vì tham gia vụ án “gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoại tài sản” xảy ra ngày 16/4/2019.

Trước đó, chiều 16/4, trên địa bàn huyện Thiệu Hóa đã xảy ra vụ việc hàng chục đối tượng của 2 nhóm thanh niên dùng dao, kiếm đập phá xe ô tô và đuổi chém nhau gây náo loạn trên đường khiến 6 người bị thương, 1 ô tô bị hư hỏng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố và bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan ở cả 2 nhóm. Trong đó, Hoàng Trọng Trường, Giám đốc Cty tài chính Trường Nga là người đã trực tiếp gọi một số đàn em mang hung khí lên “trợ giúp” và tham gia vụ đuổi chém nhau trên đường.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an huyện Thiệu Hóa đã đồng loạt khám xét khẩn và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của đối tượng này tại các điểm kinh doanh dịch vụ tài chính Trường Nga do Hoàng Trọng Trường làm chủ.

Theo tài liệu điều tra, Cty TNHH dịch vụ tài chính Trường Nga do Trường làm chủ được thành lập cuối năm 2018. Trong quá trình hoạt động, Trường đã cho nhiều người vay với lãi suất cao (từ 3 đến 5.000đ/1triệu/1ngày).

Không những vậy, Trường còn cho nhiều học sinh vay với số tiền nhỏ từ 500 đến vài triệu đồng và thu lãi đến 10.000đ/ 1 triệu/1 ngày.

Bước đầu, lực lượng công an đã làm rõ từ 2018 đến nay Cty TNHH dịch vụ Tài chính Trường Nga đã cho nhiều người vay với số tiền lên đến 2 tỉ đồng.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Theo VnMedia