Cô nhốt trẻ vào tủ: "Cháy nhà" ra... chưa được phép tuyển sinh!

10:06, 21/08/2019

Chiều 19/8, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, trường Maple Bear cơ sở Quảng Bá chưa được quận giao chỉ tiêu tuyển sinh và cách đây 2 tuần, Phòng đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động.

Chiều 19/8, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, trường Maple Bear cơ sở Quảng Bá chưa được quận giao chỉ tiêu tuyển sinh và cách đây 2 tuần, Phòng đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động.

Liên quan đến vụ giáo viên trường mầm non Maple Bear Westlake Point phạt nhốt trẻ vào tủ gây bức xúc cho phụ huynh cũng như dư luận, chiều 19/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, sáng 19/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã làm việc với nhà trường về sự việc.

Theo đó, cơ sở tại 24 Quảng Bá là một phân hiệu của hệ thống giáo dục Maple Bear Việt Nam. Cơ sở này đã có giấy phép thành lập năm 2017, trong thời hạn 2 năm, trường phải hoàn thiện thủ tục theo quy định của pháp luật để được phép hoạt động nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện được thủ tục về giấy tờ đất.

Do chưa đủ giấy tờ pháp lý, năm học 2019-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã tham mưu cho UBND quận Tây Hồ không giao chỉ tiêu tuyển sinh cho cơ sở giáo dục này.

Cũng theo ông Lê Hồng Vũ, cách đây 2 tuần, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã yêu cầu Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá dừng các hoạt động giáo dục, tuy nhiên, hiện tại, cơ sở này vẫn đang có trẻ theo học là vì còn phải giải quyết nốt những vấn đề tồn tại.

Ông Vũ cho biết,  Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ sẽ tham mưu UBND quận Tây Hồ ban hành quyết định thu hồi giấy phép thành lập của cơ sở giáo dục này.

Mặc dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng trên trang mạng xã hội facebook, Maple Bear
Mặc dù chưa có giấy phép nhưng trên trang mạng xã hội facebook, Maple Bear Westlake Point đăng tải nhiều hình ảnh hoạt động cũng như các thông báo nghỉ hè, nhập học....
Như VnMedia đã đưa tin, một phụ huynh có con theo học tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ tại 24 Quảng Bá) đưa thông tin lên mạng cho biết, sau khi thấy con có tâm lý sợ đi học đã đề nghị nhà trường trích xuất camera và phát hiện con mình bị cô giáo mắng, còn trẻ khác thì bị cô nhốt vào tủ.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Maple Bear tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hải đã có thông báo và lời xin lỗi chính thức gửi tới các phụ huynh, cho rằng đây là một hành vi “hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh”.

Vị đại diện cũng cho biết, Maple Bear Việt Nam cho biết sẽ cử đại diện giám sát và giáo viên hỗ trợ cho lớp cũng như cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu vụ việc không được giải quyết triệt để cho phụ huynh và học sinh.

Theo tìm hiểu của VnMedia, Maple Bear được quảng bá là “Tinh hoa giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu”, hiện chỉ riêng ở Hà Nội đã có hàng loạt cơ sở như: Vincom Bà Triệu; Mai Hắc Đế; Golden Westlake: 162A Hoàng Hoa Thám; Sunshine Palace: Ngõ 13 Lĩnh Nam, Mai Động, Q. Hoàng Mai ;  Biệt thự số 73 ngõ 140 phố Ngọc Thụy, Long Biên; 24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm; Tòa nhà Golden West, số 2 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân; Phú Thượng, Tây Hồ.

Ngoài ra, Maple Bear cũng có các cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Theo VnMedia