Điều tra làm rõ vụ bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Quốc tế Gateway

10:43, 07/08/2019

Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội đang phối hợp điều tra làm rõ vụ việc bé trai tên L. (học lớp 1 tại trường Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) tử vong bất thường do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội đang phối hợp điều tra làm rõ vụ việc bé trai tên L. (học lớp 1 tại trường Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) tử vong bất thường do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Gia đình cháu L. tập trung tại Bệnh viện E tối 6/8
Gia đình cháu L. tập trung tại Bệnh viện E tối 6/8

ADVERTISEMENT

Trước đó, vào tối ngày 6/8, thi thể cháu bé hiện đã được đưa tới bệnh viện E Hà Nội. Lực lượng công an và chức năng Hà Nội đã có mặt tại đây để thực hiện các bước điều tra. Bố mẹ nạn nhân cùng người nhà và đại diện Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway cũng có mặt tại bệnh viện.

Trao đổi với báo chí, anh Lê Văn Sơn (bố bé L.) cho biết, anh đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway. Anh Sơn bày tỏ sự bức xúc khi nhà trường, cô giáo chủ nhiệm không hề liên lạc với phụ huynh khi không thấy học sinh tới lớp.

“Bao giờ nhà trường hoàn toàn chịu trách nhiệm thì làm biên bản ký đầy đủ, xác nhận là bỏ quên trên xe. Lúc đó, chúng tôi sẽ lo hậu sự cho cháu”, anh Sơn nói. Theo lời anh Sơn kể lại, vào khoảng 6h55 sáng 6/7, xe ô tô nhà trường GateWay đến đón con trai anh đi học tại số 1 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đến địa chỉ nhà trường tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy. Đến khoảng 16h cùng ngày, nhà trường thông báo qua điện thoại cho mẹ cháu là không thấy con đâu.

"Mẹ cháu tới trường, cô giáo nhà trường lúc báo con quên cặp trong lớp, lúc bảo con cả ngày không đến trường. Đến trường mẹ cháu được thông báo con bị ngất trên xe, đưa vào bệnh viện E cấp cứu. Gia đình đến viện thì được các bác sĩ cho biết, cháu đã mất trước đó… Nhà trường tắc trách, đưa đón con mà con trên xe mà quên không biết”, anh Sơn nghẹn lời.

 

Quá đau đớn về cái chết bất ngờ của con trai, mẹ cháu L. khóc nức nở, nhiều lần ngất xỉu khiến người nhà phải dìu đi từng bước.

Có mặt tại Bệnh viện E, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway xác nhận có sự việc đáng tiếc xảy ra trên. Bà Trần Thị Hồng Hạnh xin lỗi gia đình anh Lê Văn Sơn và cho biết nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

 

“Nhà trường thật sự xin lỗi và chia sẻ, cam kết hợp tác nói đúng sự thật", bà Hạnh nói.

Cũng trong tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh đã cung cấp thông tin ban đầu về sự việc, cụ thể: Vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện bé L (lớp 1 Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay lập tức, một cán bộ của trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115 đưa cháu bé tới cấp cứu tại Bệnh viện E.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Nhà trường đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình về sự việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe. Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gỡ gia đình và nhận trách nhiệm...

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện UBND quận Cầu Giấy cho biết, sau khi nhận được thông tin, UBND quận Cầu Giấy cùng phòng giáo dục quận cùng nhà trường đã xuống Bệnh viện E chia buồn cùng gia đình, phụ huynh cháu bé. Đồng thời, đề nghị cơ quan điều tra phối hợp với bệnh viện làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong.

Trao đổi với báo Giao thông, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là sự việc rất đau lòng và ông đã chỉ đạo UBND quận Cầu Giấy cùng các ban ngành chức năng theo dõi, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

Theo VnMedia