Hà Nội: Đường dây mang thai hộ giá hơn nửa tỷ hoạt động thế nào?

10:00, 22/08/2019

Liễu đăng thông tin lên mạng xã hội tìm những người phụ nữ có nhu cầu mang thai hộ, rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 triệu đồng đến 220 triệu đồng mỗi trường hợp và được nuôi ăn ở miễn phí... 

Liễu đăng thông tin lên mạng xã hội tìm những người phụ nữ có nhu cầu mang thai hộ, rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 triệu đồng đến 220 triệu đồng mỗi trường hợp và được nuôi ăn ở miễn phí... 

Ba đối tượng Quang, Liễu, Thuấn tại cơ quan công an
Ba đối tượng Quang, Liễu, Thuấn tại cơ quan công an

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn bị này vừa khám phá thành công đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại. Theo đó, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 đối tượng về hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Ba đối tượng bị khởi tố gồm: Hoàng Huy Quang (sinh năm 1976, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Vũ Thị Liễu (sinh năm 1990) và Phạm Thiên Thuấn (sinh năm 1987), cùng trú tại xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, từ tháng 4-8/2019, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ, thu hàng tỷ đồng. 

Trong vụ án này, Hoàng Huy Quang được xác định là đối tượng cầm đầu. Quang không có nghề nghiệp ổn định nhưng muốn có nhiều tiền tiêu xài. Thông qua các mối quan hệ xã hội, đối tượng biết nhiều người có nhu cầu muốn nhờ người mang thai hộ.

Sau đó, Quang đã bắt tay với Liễu và Thuấn cùng tìm kiếm những người có nhu cầu mang thai hộ và những gia đình cần người mang thai hộ.

Theo sự phân công, Liễu đăng thông tin lên mạng xã hội để tim những người phụ nữ có nhu cầu mang theo hộ, rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 triệu đồng đến 220 triệu đồng mỗi trường hợp và được nuôi ăn ở miễn phí. 

Những người phụ nữ được chọn để mang thai hộ, sẽ được các đối tượng đưa về nhà trọ nuôi dưỡng chăm sóc. 

Còn đối với các gia đình có nhu cầu cần thuê người mang thai hộ, Liễu đưa đến gặp Quang để thỏa thuận về giá cụ thể từng trường hợp. Những người muốn mang thai đôi, các gia đình phải trả thêm từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng và phải thanh toán trước một khoản tiền nhất định.

 

Sau đó, các gia đình này cung cấp phôi để nhóm đối tượng đưa đến bệnh viện tiến hành cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

Cụ thể, tháng 4/2019, Quang nhận phôi từ vợ chồng chị T (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) với giá 450 triệu đồng (Quang đã lấy trước 200 triệu đồng), sau đó chuyển phôi lại cho Liễu và đưa cho Liễu 40 triệu đồng để đưa chị Đ.T.N (ở tỉnh Sơn La) đến bệnh viện tiến hành cấy phôi (chị Đ.T.N được Liễu trả trước 18 triệu đồng), hiện chị N đang mang thai đôi 4 tháng.

Đối với trường hợp này, trừ các khoản tiền nuôi dưỡng, khám, cấy phôi, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn được hưởng 20 triệu đồng.

Trường hợp tương tự, khoảng tháng 6/2019, anh N.Đ.C (ở quận Đống Đa, Hà Nội) gặp Quang cho biết bản thân chưa xây dựng gia đình, nhưng lại muốn có con. Quang báo giá hết 550 triệu đồng, anh C đồng ý đưa trước cho các đối tượng 331 triệu đồng. 

Sau đó, Liễu tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo cho khách. Liễu yêu cầu ngoài chi phí ban đầu ra thì phải đưa thêm 10 triệu đồng cho người hiến trứng.

Quang đồng ý và đưa cho Liễu 100 triệu đồng, Liễu tìm được một người phụ nữ và tiến hành đưa đến bệnh viện để cấy phôi (người phụ nữ này đang mang thai 1 tháng).

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8/2019, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng/ vụ, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Theo VnMedia