Ai là kẻ chủ mưu vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, hiếp dâm?

13:56, 25/10/2019

Do không lấy được số tiền 300 triệu đồng bán 2 bánh heroin cho bà Hiền, Toán đã thuê côn đồ bắt cóc con gái người phụ nữ này rồi hãm hiếp và sát hại...

Do không lấy được số tiền 300 triệu đồng bán 2 bánh heroin cho bà Hiền, Toán đã thuê côn đồ bắt cóc con gái người phụ nữ này rồi hãm hiếp và sát hại...

Công an tỉnh Điện Biên đã ban hành kết luận điều tra vụ nữ sinh giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp và sát hại.

Công an tỉnh Điện Biên đã chuyển kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 8 bị can gồm: Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1993), Phạm Văn Dũng (SN 1972), Cầm Văn Chương (SN 1974), Vì Văn Toán (SN 1982), Vương Văn Hùng (SN 1984, cùng ở tỉnh Điện Biên).

9 bị can liên quan tới vụ án
9 bị can liên quan tới vụ án

Nhóm này bị truy tố về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy.

ADVERTISEMENT

Riêng bị can Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, vợ bị can Bùi Văn Công) bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

Về vai trò của bị can Vì Văn Toán, cơ quan điều tra xác định, ngày 3/2/2019, Vì Văn Toán đã chủ mưu, bàn bạc, lên kế hoạch, phân công vai trò, nhiệm vụ với Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả về việc bắt cóc chị Cao Mỹ Duyên nhằm mục đích đòi lấy số tiền 300 triệu đồng của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên).

Ngày 6/2/2019, Toán đã bàn bạc với Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả về việc giết nữ sinh Duyên để che giấu hành vi phạm tội của bản thân và đồng phạm.

Mặc dù Toán không trực tiếp thực hiện hành vi bắt cóc, giết nữ sinh trên nhưng đã đồng phạm với Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và chính là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện phạm tội.

 

Hành vi của Toán đã đã cấu thành tội "Giết người" quy định tại điểm e, điểm g, điểm o khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự và cấu thành tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản" quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 169 Bộ luật Hình sự với vai trò là người tổ chức.

Đối với Bùi Văn Công, ngày 3/2/2019, đối tượng này đã bàn bạc với Toán, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lả về việc bắt chị Cao Mỹ Duyên nhằm mục đích giúp Toán đòi lấy số tiền 300 triệu đồng của bà Trần Thị Hiền.

Ngày 4/2/2019, tại tổ 11, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên Công đã trực tiếp thực hiện hành vi sử dụng chiếc côn nhị khúc bằng kim loại để siết cổ khống chế nạn nhân Cao Mỹ Duyên và cùng với Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn La, Lường Văn Hùng bắt cóc cô gái này đưa về giữ tại nhà mình ở đội 11, xã Thanh Nưa. Hành vi trên của Công đã cấu thành tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản" quy định tại điểm a, khoản 2, điều 169, Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Vì Văn Toán.
Đối tượng Vì Văn Toán.

Sau khi bắt chị Duyên đưa về giữ tại nhà mình, Công đã bảo Vương Văn Hùng mang số tài sản gồm 1 xe máy, 13 con gà, 1 điện thoại và số tiền 270.000đ (Hai trăm bảy mươi nghìn đồng) của chị Cao Mỹ Duyên đi cất giấu.

Mặc dù không có sự bàn bạc, thỏa thuận từ trước và Công không chiếm đoạt tài sản của chị Duyên nhưng bị can đã có sự thống nhất ý chí với Vương Văn Hùng trong việc xử lý tài sản của bị hại nên đã đồng phạm với Vương Văn Hùng về hành vi "Cướp tài sản" với vai trò là người giúp sức. Hành vi của Công đã cấu thành tội “Cướp tài sản” quy định tại khoản 1, điều 168 Bộ luật Hình sự.

Trong khoảng thời gian giữ chị Cao Mỹ Duyên tại nhà mình từ tối ngày 4/2/2019 đến tối ngày 6/2/2019, Công đã nhiều lần cùng các bị can Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn La, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Dũng, Câm Văn Chương sử dụng vũ lực và lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của chị Duyên để thực hiện hành vi giao cấu trái với ý muốn của nạn nhân. Hành vi trên đã cấu thành tội "Hiếp dâm" quy định tại điểm a, điểm c, điểm d, khoản 2 điều 141 Bộ luật Hình sự.

Ngày 6/2/2019, Công đã bàn bạc, thống nhất với Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả về việc giết Duyên và trực tiếp thực hiện hành vi dùng chiếc côn nhị khúc bằng kim loại sát hại nạn nhân để che giấu hành vi phạm tội của bản thân và đồng phạm. Hành vi của đối tượng đã cấu thành tội "Giết người" điểm e, điểm g, điểm o, khoản 1, điều 123 Bộ luật Hình sự.

Ngày 13/2/2019, Bùi Văn Công có hành vi tàng trữ 2 viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp có trọng lượng 0,1963g nhằm mục đích sử dụng. Hành vi của Công đã cấu thành tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" quy định tại điểm c, khoản 1, điều 249, Bộ luật Hình sự.

Theo VnMedia