Công an TP.HCM đình nã Tuấn 'khỉ', điều tra 12 người liên quan

10:40, 26/02/2020

Công an TP.HCM vừa ra quyết định dừng truy nã đối với Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn 'khỉ') và hiện đang làm rõ vai trò của 12 người liên quan.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ nổ súng bắn chết 5 người ở Củ Chi, Công an TP.HCM vừa ra quyết định dừng truy nã bị can đối với Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ”, SN 1987).

Đây được xem là bước tố tụng tiếp theo sau khi Tuấn “khỉ” bị lực lượng công an tiêu diệt vào tối 13/2 và đã thực hiện xong việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Như đã thông tin, chiều mùng 5 Tết (tức 29/1) Tuấn “khỉ” đã nổ súng AK vào sòng bạc ở vườn nhãn tại đường 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi làm 4 người chết, 1 người bị thương. Khi tháo chạy, Tuấn “khỉ” còn cướp xe máy SH bên trong cốp có 1 tỷ đồng.

Diễn biến sau đó, Tuấn “khỉ” còn thực hiện thêm 2 vụ cướp khác, bắn 1 người tử vong.

Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, ra quyết định truy nã đối với Tuấn “khỉ” về các hành vi “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Công an TP.HCM đã phối hợp cùng Bộ Công an, Công an nhiều tỉnh, TP lân cận tổ chức truy lùng Tuấn “khỉ” trên diện rộng. Sau 15 ngày lẩn trốn, đến tối 13/2 Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt khi đang ẩn náu trong 1 căn nhà hoang ở huyện Hóc Môn.

Xác định Lê Quốc Tuấn, tức Tuấn "khỉ" đã tử vong và hoàn tất điều tra sơ bộ về bị can này, Công an TP.HCM sau đó ra quyết định đình nã theo đúng quy định pháp luật.

Tiến trình điều tra, Công an còn khởi tố, bắt tạm giam 12 người có liên quan đến chuỗi hành vi của Tuấn “khỉ” để điều tra về các hành vi “tàng trữ vũ khí quân dụng”, “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có” và “che dấu tội phạm”.

Công an cũng làm rõ 1 số tình tiết quan trọng của vụ án, trong đó có khẩu súng AK mà Tuấn “khỉ” lấy từ nhà người quen ở tại Củ Chi.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/cong-an-tp-hcm-dinh-na-tuan-khi-dieu-tra-12-nguoi-lien-quan-619234.html