Mất trộm giàn phong lan đột biến hơn 4 tỷ, ông chủ đi cấp cứu

10:52, 14/02/2020

Chỉ trong khoảng 70 phút, tên trộm đã cắt khóa vào nhà trồng phong lan được gia cố cẩn thận của anh Nguyễn Bảo Lâm (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) và lấy trộm hơn 150 giò phong lan đột biến trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Ông chủ trẻ của vườn phong lan đột biến tiền tỷ đã sốc đến mức phải nhập viện...
 
Chiều ngày 13/2, ông Lê Nguyên Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng xác nhận trên địa bàn đã xảy ra một vụ trộm phong lan đột biến có giá trị lớn và vụ trộm phong lan đột biến này đang được công an địa phương, xác minh, điều tra làm rõ.

Mất trộm giàn phong lan đột biến hơn 4 tỷ, ông chủ đi cấp cứu
Toàn bộ phong lan đột biến trị giá hơn 4 tỷ đồng của anh Lâm đã bị kẻ gian lấy cắp.

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, anh Nguyễn Bảo Lâm cho biết: “Ngày 9/2, tôi đi giao dịch phong lan tại tỉnh Đồng Nai, có nhờ anh trai ở nhà trông vườn phong lan đột biến. Tuy nhiên, thông tin tôi đi Đồng Nai có nhiều người biết, trong khoảng thời gian từ 18h đến 20h cùng ngày, lợi dụng lúc không có ai ở nhà thì bọn trộm đã đột nhập và lấy toàn bộ các giò phong lan đột biến trong vườn. Khu vườn của tôi được rào và gia cố bằng sắt kiên cố, bọn trộm đã phá khóa và vào trong nhà trồng lan lấy đi khoảng 150 giò lan đột biến giá trị hơn 4 tỷ đồng”.

Mất trộm giàn phong lan đột biến hơn 4 tỷ, ông chủ đi cấp cứu
Kẻ gian đã cắt khuy khóa và đột nhập vào nhà trồng phong lan đột biến lấy đi hơn 150 giò phong lan đột biến các loại.

Anh Lâm cho phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN biết thêm, toàn bộ số phong lan bị mất đều được nhổ lên, để lại chậu, duy nhất chỉ có chậu phong lan đột biến giá trị khoảng 1 tỷ đồng bị đập và lấy đi thân cây. Đây là một trong những giò phong lan đột biến tiền tỷ quý giá nhất trong vườn. Sau khi lấy những chậu phong lan đột biến, kẻ gian tiếp tục đi về phía sau vườn nhưng khu vực này là phong lan thường nên chúng không lấy. Điều này chứng tỏ bọn trộm rất am hiểu về các loài phong lan đột biến có giá trị. Ngoài ra, kẻ trộm còn vào nhà lục tung đồ đạc và lấy đi 2 chiếc điện thoại.

 
Mất trộm giàn phong lan đột biến hơn 4 tỷ, ông chủ đi cấp cứu
Chậu phong lan đột biến giá trị nhất (khoảng 1 tỷ đồng) đã bị bọn trộm đập vỡ và lấy đi toàn bộ thân cây.

Được biết, toàn bộ số phong lan đột biến bị mất được anh Lâm sưu tầm trong hơn 2 năm qua. Khi biết thông tin anh Lâm đã ngất lịm đi và được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hiện cơ quan chức năng địa phương đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tìm ra người đã trộm số phong lan đột biến trên.

Mất trộm giàn phong lan đột biến hơn 4 tỷ, ông chủ đi cấp cứu

Biết thông tin giàn phong lan lan đột biến giá tiền tỷ bị mất, anh Lâm đã ngất lịm và được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu...

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/mat-trom-gian-phong-lan-dot-bien-hon-4-ty-ong-chu-di-cap-cuu-616355.html