Điều công dân Việt Nam cần biết để tránh bị kẹt tại sân bay quốc tế

10:28, 24/03/2020

Bộ Ngoại giao khẳng định công dân Việt Nam được phép về nước mà không cần giấy xác nhận của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, nhiều nước, vùng lãnh thổ đã hạn chế hoặc đóng cửa đường bay quốc tế, không cho quá cảnh, khiến nhiều hành khách là công dân Việt Nam bị kẹt tại các sân bay quốc tế.

Điều công dân Việt Nam cần biết để tránh bị kẹt tại sân bay quốc tế
Công dân hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay

Bộ Ngoại giao đã liên tục cập nhật thông tin và đưa ra các khuyến cáo công dân Việt Nam về việc đi lại, đặc biệt là lưu ý công dân hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay.

Công dân cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của từng nước, thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của quốc gia đó và các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để thực hiện chuyến đi, đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có. Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho quá cảnh hoặc xuất nhập cảnh.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, cảng hàng không quốc tế, các hãng hàng không quốc tế để cung cấp thông tin cụ thể về chính sách nhập cảnh của Việt Nam, tìm hiểu thông tin về tình hình công dân bị kẹt tại các sân bay để kịp thời thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Công dân Việt Nam được phép về nước mà không cần giấy xác nhận của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại.

Trường hợp cần trợ giúp, công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc số điện thoại của tổng đài bảo hộ công dân Cục Lãnh sự: +84.981.84.84.84.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dieu-moi-nguoi-can-biet-de-tranh-bi-ket-o-san-bay-quoc-te-do-covid-19-627548.html