Chị em hào hứng tham gia nhóm online khiến các ông chồng 'điêu đứng'

16:01, 22/04/2020

Hơn 2 tháng nay được làm việc ở nhà để chống dịch, anh Thành (Hà Đông, Hà Nội) thỉnh thoảng lại thấy vợ mình tay cầm điện thoại, miệng phá lên cười.

Chị Thuý, vợ anh là giáo viên mầm non, cũng nghỉ việc từ hồi ra Tết đến nay. Trước kia, do đặc thù công việc, chị đi làm từ sáng sớm, 7 giờ tối mới về đến nhà để lo cơm nước. Bữa cơm tối nhà anh hôm nào cũng 8 rưỡi mới xong.

Mấy tháng nghỉ dịch, vợ anh có nhiều thời gian rảnh. Chị cũng kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hàng online cho các chị em trong khu.

Nhưng ngoài việc ôm điện thoại để đăng bài bán hàng, trả lời tin nhắn của khách, chị Thuý còn tham gia một vài hội nhóm trên mạng xã hội mà anh Thành nói đùa là ‘không biết nên vui hay buồn’.

Lợi ích rõ ràng nhất mà anh nhìn thấy được là vợ chăm chỉ dọn dẹp, trang trí nhà cửa, bày biện nấu nướng ngon mắt hơn. Còn ‘hậu quả’ là thỉnh thoảng vợ anh lại dí cái điện thoại vào tay chồng bắt đọc bài viết của các chị em ‘khoe’ chồng ‘cho mở mang tầm mắt’ - theo lời vợ anh nói.

‘Vài hôm lại nói móc mình bằng cách khen ‘chồng nhà người ta’’, anh Thành đùa.

Đem chuyện này lên kể vui trên Facebook, anh Thành mới biết, hoá ra không chỉ riêng vợ mình, mà dạo này nhiều chị em tham gia mấy hội nhóm online đang nổi đình đám trên mạng xã hội.

‘Vừa nhiều thông tin bổ ích, vừa để giải khuây cho đỡ buồn’ – chị Hạnh, một bà nội trợ khác nhận xét.

Chị em hào hứng tham gia nhóm online khiến các ông chồng 'điêu đứng'
Những tuyệt tác của chị em trong nhóm Yêu Bếp.