Chú ý, từ tháng 7 vé máy bay đắt đỏ hơn nhiều

09:16, 28/05/2020

Từ tháng 7, khi học sinh bắt đầu được nghỉ hè, các gia đình đổ xô đi du lịch nên giá vé máy bay tăng mạnh. Nếu bây giờ mới mua vé, mua tour, sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Công ty anh Đỗ Đông ở Long Biên, Hà Nội vừa quyết định cho nhân viên gồm 30 người đi du lịch. Năm nay, mọi người chọn đi Quy Nhơn.

Nếu đi cuối tháng 6, khởi hành trong tuần, giá tour bay Vietnam Airlines ở khách sạn 3 sao cho hành trình 4 ngày 3 đêm được các công ty du lịch báo là 4,79 triệu đồng/người lớn. Tuy nhiên, chỉ đến cuối tuần tức từ khoảng 25/6 trở đi, giá tour đã tăng lên tầm 6-7 triệu đồng/người do giá vé máy bay tăng, anh Đông nói.

Nhân viên kinh doanh 1 công ty du lịch lớn tại Hà Nội cho hay, nếu đoàn đi các ngày 24-25-26/6 không có đủ vé máy bay kích cầu (dành cho du lịch nội địa) cho đoàn. Công ty ngày nào cũng giữ mấy chục vé nhưng đều có khách lẻ đặt theo gói combo vé máy bay+khách sạn hết.

Chú ý, từ tháng 7 vé máy bay đắt đỏ hơn nhiều
Giá vé máy bay nội địa bắt đầu tăng từ tháng 7

Chị Hạnh ở Thanh Xuân (Hà Nội) cũng vừa mua tour 3 ngày 2 đêm đi Đà Nẵng, giá hơn 4 triệu đồng/người khởi hành đầu tháng 7. Gói này bay Vietnam Airlines và ở khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng. Chị Hạnh kể vì cố đợi các con thi xong, được nghỉ hè mới đi du lịch thành ra tour đắt hơn hẳn, mà chủ yếu do giá vé máy bay tăng lên.

Khảo sát của PV cho thấy, giá vé máy bay từ Hà Nội tới một số điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam bắt đầu tăng từ tháng 7. Nếu cuối tháng 6, lác đác còn một số vé giá rẻ thì đều bay vào giờ xấu, hoặc bay chiều về trùng với ngày đi.

Chẳng hạn, giá vé chặng Hà Nội - Quy Nhơn của Vietjet Air trong tuần còn giá 99.000 đồng/chiều (chưa thuế phí), nhưng cuối tuần lên tới 479.000-579.000 đồng (chưa thuế phí).

Theo tính toán của các đại lý bán tour, như vậy giá vé khứ hồi chặng này khoảng 2-2,5 triệu đồng, thay vì mức chỉ trên dưới 1 triệu đồng như trước. Giá bán của Vietnam Airlines giá thấp nhất cũng tăng lên 1,9 triệu đồng, cuối tuần 2,3-hơn 3 triệu đồng vé khứ hồi.

Nếu đi trong tháng 6, Hà Nội - Nha Trang có giá vé rất rẻ, coi như 0 đồng chỉ từ 1.600 đồng/chặng (chưa thuế phí) cả chiều đi và về nếu bay trong tuần, nhưng sang tháng 7, giá vé thấp nhất là 299.000 đồng (trong tuần nếu đi từ Hà Nội) còn cuối tuần và chặng về lên 399.000-799.000 đồng.

Nhân viên kinh doanh trên nhận xét, giá vé máy bay hầu hết các chặng từ Hà Nội đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng,... đều tăng từ tháng 7, khi học sinh bắt đầu nghỉ hè, các gia đình đổ xô đi du lịch. Vì thế, nếu sắp xếp được thời gian, đi đầu và giữa tuần thì giá vé máy bay mềm hơn nhiều.

Theo một số công ty du lịch, đặc biệt là các DN lớn trong nhóm kích cầu du lịch nội địa, du lịch trong nước đã ấm lên thấy rõ. Số lượng khách đến hỏi thông tin, mua tour tăng cao. Lượng tour kích cầu với mức giá giảm 30-40% bán ra khá tốt, do đó ngay từ đầu các DN, các hãng hàng không đã xác định thời gian kích cầu chỉ kéo dài đến hết tháng 6, sau đó sẽ tính tiếp tùy theo diễn biến trên thị trường.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/tu-thang-7-ve-may-bay-dat-hon-644143.html