Dự báo thời tiết 5/6, miền Bắc và Trung quay quắt trong nắng nóng

08:47, 05/06/2020

Nắng nóng trải rộng khắp các tỉnh miền Bắc và miền Trung, có nơi trên 39 độ; cần đề phòng đột quỵ do sốc nhiệt.

Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; các tỉnh Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ mức 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo thời tiết 5/6, miền Bắc và Trung quay quắt trong nắng nóng
Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt

Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, trời nắng nóng, có nơi ở mức gay gắt trên 37 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt 36-38 độ; tới chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nền nhiệt phổ biến 35-38 độ, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện vào chiều tối và đêm.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng 34-37 độ, có nơi ở mức gay gắt trên 37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày dao động 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Về đêm nhiệt độ giảm còn 22-25 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 35 độ.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-ngay-5-6-2020-mien-bac-va-trung-nang-nong-gay-gat-646515.html