Chân tướng 'hot girl' từ sinh viên trở thành môi giới nhập cảnh trái phép

09:15, 20/08/2020

Hồ Thị Thu Trinh cùng Huỳnh Ngọc Diễm tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để hưởng phần trăm tiền hoa hồng thuê nhà.

Ngày 18/8, VKSND Đà Nẵng ban hành cáo trạng truy tố nhóm đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.

Trong đường dây này 2 cô gái người Việt Nam với vai trò tiếp xúc để đưa người vượt biên trái phép.

Trong đó có “hot girl” Hồ Thị Thu Trinh (SN 1996, trú xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) từng là sinh viên khoa tiếng Trung trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Từ gia sư trở thành môi giới người nhập cảnh trái phép

Theo điều tra, vào cuối năm 2018, Trinh đến dạy tiếng Trung cho Huỳnh Ngọc Diễm (SN 1979, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và con của Diễm.

Trong thời gian này, Diễm rủ Trinh đăng thông tin nhà cho các đối tượng người Trung Quốc thuê để nhận hoa hồng.

Chân tướng 'hot girl' từ sinh viên trở thành môi giới nhập cảnh trái phép
Hồ Thị Thu Trinh

Trinh sử dụng ứng dụng Wechat đăng tải bài viết về cho thuê nhà và kết nối được Chen Xian Fa (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc).

Từ tháng 8 đến 12/2019, Chen Xian Fa nhiều lần nhắn tin qua Wechat liên hệ Trinh và Diễm để thuê nhà.

Khi thông báo đã có nhà cho thuê, Chen Xian Fa liên hệ với đường dây của người Trung Quốc và Việt Nam đưa hắn và cùng với một số đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường bộ tại các tỉnh biên giới phía Bắc.

Sau đó, các đối tượng đến ở tại các căn nhà tại Đà Nẵng mà Trinh và Diễm đã sắp xếp trước.

Mờ mắt vì tiền

Lần thứ nhất là vào tháng 8/2019, Chen Xian Fa cùng một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khi 2 người này đến Đà Nẵng, Chen Xian Fa nhắn tin với Trinh hỏi thuê một căn nhà có 3 phòng ngủ. Trinh thông qua Diễm thuê nhà số 84 Tuy Lý Vương, quận Ngũ Hành Sơn.

Sau đó, Chen Xian Fa và người đi cùng đến thuê nhà này trong 3 tháng với giá thuê là 23 triệu đồng/tháng mà không có bất cứ giấy tờ hợp pháp nào và cũng không báo với chính quyền địa phương. Khi vào ở được vài ngày thì có thêm 2 người Trung Quốc cùng đến ở.

Tổng số tiền thuê nhà Chen Xian Fa đã đưa cho Trinh 92 triệu đồng trong đó, Trinh nhận tiền hoa hồng 5,75 triệu đồng, còn lại 86,2 triệu đồng Trinh đưa cho Diễm. Tháng 11/2019, Chen Xian Fa trả nhà về lại Trung Quốc.

Lần thứ hai vào tháng 12/2019, với thủ đoạn tương tự, Chen Xian Fa liên hệ Trinh thuê nhà 3 tháng để ở. Trinh và Diễm giới thiệu ngôi nhà số 84 Tuy Lý Vương với giá thuê nhà như trước đây.

Chân tướng 'hot girl' từ sinh viên trở thành môi giới nhập cảnh trái phép
Chen Xian Fa và Huỳnh Ngọc Diễm

Ngày 11/12/2019, Chen Xian Fa từ Trung Quốc cùng với A.Jun nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, rồi đến gặp Trinh và trả tiền thuê nhà như lần thứ nhất.

Cả 2 lần nhập cảnh trái phép, các đối tượng Trung Quốc đều không có bất cứ giấy tờ gì hợp pháp nhưng Trinh, Diễm cũng không cần Chen Xian Fa xuất trình giấy tờ tùy thân và cũng không báo với chính quyền địa phương.

Mặc dù dự kiến thuê nhà trong 3 tháng nhưng cuối năm 2019, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra lưu trú nên đến ngày 20/12/2019 thì các đối tượng trả nhà về nước.

Lần thứ ba ngày 23/6/2020, Chen Xian Fa tiếp tục liên hệ với Trinh nhờ thuê giúp căn nhà số 39 đường Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn và được chủ nhà ra giá 19 triệu đồng/tháng.

Trinh và Diễm thỏa thuận nâng giá thuê nhà với Chen Xian Fa lên 23 triệu đồng/tháng để hưởng chênh lệch chia nhau.

Ngày 28/6, từ Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc), Chen Xian Fa rủ Wang Wen Di, Chen Shuang Gui và Wang Jiang Bo nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, được một lái xe người Việt Nam đón về Đà Nẵng, dẫn tới nhà 39 Dương Tử Giang.

Nhóm này được Trinh và Diễm mua giúp các vật dụng cá nhân và thực phẩm để sinh hoạt hàng ngày.

Đến ngày 11/7, nhóm này bị lực lượng lực lượng chức năng phát hiện.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/chan-tuong-hot-girl-tu-sinh-vien-tro-thanh-moi-gioi-nhap-canh-trai-phep-667680.html