Ngày 25/9, mở chuyến bay thường lệ quốc tế đầu tiên về Việt Nam

15:08, 23/09/2020

Chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam sau dịch Covid-19 của hãng hàng không Việt Nam sẽ được thực hiện trong ngày 25/9.

Theo đó, chuyến bay VN 417 của Vietnam Airlines có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng 25/9 sẽ được bán vé rộng rãi.

Chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Airbus A350 với hơn 300 chỗ.

Vietnam Airlines cho biết, do những yêu cầu đặc biệt về thủ tục đáp ứng phòng chống dịch bệnh, vé máy bay không được mở bán trên website của hãng. Do vậy, khách hàng có nhu cầu phải mua vé qua các phòng vé, đại lý chính thức của hãng tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Ngày 25/9, mở chuyến bay thường lệ quốc tế đầu tiên về Việt Nam
Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên trong nước được mở lại chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam

Với ý nghĩa là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam và để đánh giá khả năng tiếp nhận khách từ các đường bay quốc tế thường lệ về Việt Nam, công tác tổ chức cho chuyến bay được các cơ quan chức năng phối hợp chuẩn bị chặt chẽ trong nhiều ngày qua.

Ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận thực hiện chuyến bay vào tối qua 22/9, Vietnam Airlines và các đơn vị liên quan đã hoàn thành mọi việc cần thiết để nối lại đường bay và mở bán vé.

Chuyến bay áp dụng những quy định kiểm soát dịch bệnh hết sức nghiêm ngặt. Hành khách cần đáp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Tạm thời, hành khách nối chuyến từ nước thứ 3 sẽ chưa được chấp nhận vận chuyển.

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 hành khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/ngay-25-9-mo-chuyen-bay-thuong-le-quoc-te-dau-tien-ve-viet-nam-675871.html