Tổng hợp cách chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ?

14:19, 25/09/2020

Tinh bột nghệ được biết đến là một sản phẩm giúp làm đẹp da, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa. Vậy chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ sẽ đạt được hiệu quả ra sao, cũng xem bài viết để biết được tác dụng thực sự của tinh bột nghệ.

Chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ tốt không?

Tác dụng của tinh bột nghệ

Giảm acid dạ dày

Một số nghiên cứu (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20209961/) đã chỉ ra rằng Curcumin có tác dụng chống loét bằng cách ức chế quá trình tăng tiết acid dạ dày, làm giảm cường độ acid dịch vị và ức chế hoạt động của pepsin.

Tác dụng chống viêm

Viêm loét dạ dày là nguyên nhân gây nên trào ngược dạ dày, viêm thực quản là một trong những biến chứng phổ biến của bệnh trào ngược dạ dày.

Nghệ là một trong những chất chống viêm tự nhiên mạnh nhất. Bởi vậy sử dụng tinh bột nghệ giúp ngăn ngừa nguyên nhân và biến chứng bệnh trào ngược dạ dày.

Nghệ giúp ngăn chặn tình trạng viêm bằng cách ức chế sản xuất và hoạt động của các chất trung gian gây viêm trong cơ thể cũng như điều chỉnh sự tổng hợp và hoạt động của các phân tử chống viêm tự nhiên có trong cơ thể.

Bảo vệ thành niêm mạc thực quản - dạ dày

Curcumin giúp tăng cường tiết chất nhầy niêm mạc thực quản - dạ dày

Hoạt chất Curcumin trong tinh bột nghệ giúp thiết lập lại tính toàn vẹn của tế bào đã mất bằng cách tăng tiết chất nhờn để tạo một hàng rào vật lý chống lại các chất kích ứng.

Curcumin cũng đã được chứng minh là giúp điều trị loét do căng thẳng, stress bằng cách tăng sản xuất và kích hoạt các prostaglandin bảo vệ nội sinh và Nitric Oxide để duy trì tính toàn vẹn của thành dạ dày.

Tăng cường tái tạo niêm mạc thực quản bị tổn thương

Curcumin trong tinh bột nghệ đã được chứng minh là có đặc tính chữa lành vết loét thực quản theo cơ chế sau:

Curcumin hỗ trợ chữa lành vết loét thực quản bằng cách đẩy nhanh quá trình hình thành mạch - sự hình thành các mạch máu mới bằng cách điều chỉnh Yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF) và yếu tố tăng trưởng chuyển đổi (TGF) -β.

Cách chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ

Chia sẻ với bạn cách sử dụng tinh bột nghệ chữa trào ngược dạ dày thực quản đơn giản mà hiệu quả:

Tinh bột nghệ và mật ong

Uống tinh bột nghệ và mật ong giúp giảm triệu chứng trào ngược

Áp dụng đối với người bị trào ngược, bạn có thể kết hợp dùng tinh bột nghệ và mật ong theo công thức sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu : 2 thìa cafe tinh bột nghệ, ½ thìa cafe mật ong, 200ml nước ấm (lưu ý không dùng nước nóng >60 độ)

Bước 2: Cho lần lượt tinh bột nghệ và mật ong vào nước, khuấy đều và thưởng thức

Ngoài các kết hợp tinh bột nghệ với mật ong, bạn có thể kết hợp tinh bột nghệ với sữa, sữa chua,... để tăng mùi vị.

Tinh bột nghệ, chuối hột xanh, bột sắn

Cách làm:

Bước 1: chuẩn bị một quả chuối hột xanh, thát lát đem phơi khô và tán thành bột

Bước 2: Trộn hỗn hợp tinh bột nghệ, bột chuối hột xanh, bột sắn theo tỉ lệ 1:1:1

Bước 3: Pha hỗn hợp trên với nước uống hoặc pha thêm 1 thìa mật ong để tăng thêm mùi vị.

Rào cản lớn nhất trong việc chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ

Thứ nhất: Thành phần tạo nên tác dụng của tinh bột nghệ là Curcumin, tuy nhiên Curcumin là một hoạt chất cực kì ít tan trong nước và khả năng hấp thu vào cơ thể rất kém, do đó cần sử dụng một lượng lớn tinh bột nghệ mới có thể tạo nên tác dụng hỗ trợ điều trị.

Ngày nay dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, Curcumin đã được cải tiến trong bào chế, được sản xuất dứơi dạng Nanocurcumin - là dạng hoạt chất có kích thước siêu nhỏ, giúp tăng cường khả năng hấp thu lên đến 40 lần so với sử dụng nghệ thông thường

Sử dụng Nanocurcumin thay thế tinh bột nghệ là một giải pháp đáng quan tâm

Thứ hai: Có thể nhìn thấy rõ ràng về tác dụng của tinh bột nghệ chủ yếu là tốt cho bệnh viêm loét dạ dày. Còn trào ngược dạ dày là một bệnh lý mà nguyên nhân do nhiều yếu tố khác nhau kết hợp. Việc sử dụng Curcumin chỉ có tác dụng nhỏ trong việc loại bỏ 1 nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thôi.

Bài viết trên đây dựa theo các tài liệu khoa học về tác dụng của hoạt chất Curcumin trong tinh bột nghệ. Để biết thêm thông tin về các giải pháp hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày, truy cập website: https://gastosic.vn/ hoặc vui lòng liên hệ tổng đài:1800.8019(miễn cước) để được tư vấn.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/