Hà Nội lại yêu cầu người cao tuổi không ra ngoài khi không thật sự cần thiết

09:36, 07/01/2021

Hà Nội yêu cầu kiểm tra thường xuyên cơ sở cách ly và giám sát y tế đủ 14 ngày đối với người nhập cảnh. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm nếu để vi phạm quy định của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công điện về phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp “5K”.

Khuyến cáo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người; các trường hợp mắc bệnh mạn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết.

Thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Hà Nội lại yêu cầu người cao tuổi không ra ngoài khi không thật sự cần thiết
 Hà Nội lại yêu cầu người cao tuổi không ra ngoài khi không thật sự cần thiết

Sở Y tế Hà Nội bảo đảm xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, truy tìm “dấu vết”, điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời, không để nguồn bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội kiên quyết dừng hoạt động đối với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Kiểm soát lây nhiễm dịch Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh; mở rộng đối tượng làm xét nghiệm SARS-CoV-2…

Công an thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo lực lượng trong toàn ngành chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung theo quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng, cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra, kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch...

UBND TP cũng vừa ra thông báo về chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covd-19 TP Hà Nội tại phiên họp số 78.

Thông báo thêm một lần nhắc lại việc giám sát y tế đủ 14 ngày đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác cách ly phòng, chống dịch.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP và ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP khi các đơn vị, cơ sở, các tổ chức, cá nhân vi phạm những quy định của Bộ Y tế và thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/giam-sat-chat-co-so-cach-ly-chiu-trach-nhiem-neu-vi-pham-chong-covid-19-703453.html