Không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc khả năng có mưa tuyết, Nam Bộ trời chuyển lạnh

09:34, 07/01/2021

Từ đêm nay 7/1, Bắc Bộ rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Nam Bộ chuyển lạnh khi đợt không khí lạnh mạnh tràn về.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay 7-1, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo ngày hôm nay bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc khả năng có mưa tuyết, Nam Bộ trời chuyển lạnh - Ảnh 1.

Miền Bắc rét đậm, rét hại, đêm nay vùng núi cao có khả năng xuất hiện mưa tuyết

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Khu vực Hà Nội có mưa nhỏ; từ đêm nay trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ C; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 9-1, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Từ nay đến ngày 8-1, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 - 5 m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5 - 7 m.

Vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 - 5 m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.

Theo Người lao động
https://nld.com.vn/thoi-su/khong-khi-lanh-manh-tran-ve-mien-bac-kha-nang-co-mua-tuyet-nam-bo-troi-chuyen-lanh-20210107075505401.htm