Điện Biên dừng toàn bộ vận tải hành khách công cộng, trừ Hà Nội

07:34, 21/05/2021

Trước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của bệnh dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh từ 00 giờ 00’ ngày 20/5/2021.

Trước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của bệnh dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh từ 00 giờ 00’ ngày 20/5/2021.

 

Thông báo số 1189 của Sở Giao thông vận tải Điện Biên nêu rõ: Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh (trừ thành phố Hà Nội là trung tâm kết nối với các tỉnh trong cả nước, do vậy vẫn tiếp tục hoạt động tuyến này để phục vụ nhu cầu đi lại cấp thiết của nhân dân), bao gồm: vận tải hành khách tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, xe taxi từ tỉnh Điện Biên đi và đến các tỉnh, thành phố hoặc vùng có dịch.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đi và đến thành phố Hà Nội, hạn chế việc vận chuyển hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng (bao gồm vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, xe taxi).

Cụ thể: Bố trí, sắp xếp hành khách ngồi giãn cách 1 ghế và không vượt quá 50% số ghế ngồi được cấp phép;

Đối với xe khách giường nằm, chở đúng số người cho phép chở theo Giấy chứng nhận ATKT&BVMT phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và không vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, phụ xe;

Đối với xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa 2 người (kể cả lái xe); xe từ trên 5 chỗ ngồi đến 09 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa 3 người (kể cả lái xe); Đối với xe buýt thực hiện: vận chuyển không quá 50% số chỗ (ngồi, đứng) trên xe và không quá 20 người tại cùng một thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe).

Với hoạt động vận chuyển hàng hóa đi, đến tỉnh Điện Biên, được hoạt động bình thường nhưng yêu cầu trên mỗi xe chỉ được phép chở 1 người là lái xe đối với xe được phép chở 2 người; chỉ được phép chở tối đa 2 người (gồm cả lái xe) đối với xe được phép chở 3 người và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với hoạt động vận tải hành khách, hàng hoá nội tỉnh được phép hoạt động bình thường tuy nhiên phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, đặc biệt thực hiện nghiêm quy định 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế”.

Riêng đối với hoạt động vận tải hành khách đi và đến huyện Nậm Pồ: Hạn chế việc vận chuyển hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng (bao gồm vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, xe taxi).

Cụ thể: mỗi xe không được chở vượt quá 50% số người theo thiết kế của xe chở khách và không quá 20 người đối với tất cả các loại xe, bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế;

Đối với xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa 2 người (kể cả lái xe); xe từ trên 5 chỗ ngồi đến 9 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa 3 người (kể cả lái xe).

Đối với tuyến vận tải có hành trình đi qua địa phận xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ thì tuyệt đối không được dừng, đỗ đón trả khách…

Sở Giao thông vận tải Điện Biên yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải;

Ban Quản lý Bến xe thực hiện nghiêm việc tổ chức hoạt động vận tải tại các bến xe; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực bến xe theo quy định, thường xuyên phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bến; Kiểm tra đôn đốc các đơn vị vận tải thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ thân vỏ xe trước khi xuất bến.

Đồng thời, niêm yết và thông báo rộng rãi trên loa phát thanh tại khu vực các bến xe nội dung của Thông báo này và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe biết và thực hiện.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202105/dien-bien-dung-toan-bo-van-tai-hanh-khach-cong-cong-tru-ha-noi-31e7f4c/