Mô tả công việc nhân viên kế toán cùng những chia sẻ từ timviec365.com.vn

11:30, 07/05/2021

Là một trong những nghề nghiệp được nhiều người săn đón nhất hiện nay, tham khảo bản mô tả công việc nhân viên kế toán được timviec365.com.vn tổng hợp sau đây nhé!

Thực trạng mô tả công việc kế toán trong tin tuyển dụng hiện nay

Mô tả công việc nhân viên kế toán thường sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin cần thiết nếu được xây dựng bằng kiến thức và sự am hiểu.

(tìm việc làm tại timviec365.com.vn)

Song khá nhiều tin tuyển dụng việc làm kế toán hiện nay cung cấp một bản mô tả việc làm sơ sài, cẩu thả. Thực trạng đó khiến nhiều ứng viên khi tìm việc cảm thấy khó khăn và e ngại. Với tư cách là một đơn vị trung gian kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên theo phong cách chuyên nghiệp nhất, website timviec365.com.vn đã có những chia sẻ đúng đắn và đầy đủ về bản mô tả công việc nhân viên kế toán trong bài viết này.

Bản mô tả công việc nhân viên kế toán chi tiết

Mô tả công việc nhân viên kế toán bao gồm những nhiệm vụ cần thực hiện hàng ngày, yêu cầu cụ thể đối với ứng viên, quyền lợi được hưởng,...

(Mô tả công việc nhân viên kế toán)

Nội dung công việc

Một kế toán viên là cá nhân chịu trách nhiệm về hoạt động quản lý, theo dõi và lưu trữ toàn bộ giấy tờ, tài liệu, sổ sách liên quan đến vấn đề tài chính của công ty. Một ngày làm việc của nhân viên kế toán sẽ được thể hiện trong bản mô tả công việc như sau:

- Thu thập và xử lý tất cả những dữ liệu liên quan đến kế toán để xác định vốn chủ sở hữu, công nợ, tài sản...

- Tổng hợp, ghi chép và lưu trữ các nghiệp vụ liên quan đến tài chính doanh nghiệp.

- Định kỳ báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo chi tiêu,... cũng như xây dựng bảng cân đối kế toán trên cơ sở các thông tin dữ liệu thu thập và ghi chép được, đảm bảo các loại báo cáo phản ánh chính xác hiện trạng tài chính của công ty.

(Nhiệm vụ hàng ngày)

- Xác minh nghiệp vụ tài chính thông qua việc kiểm tra, theo dõi hệ thống hóa đơn và chứng từ liên quan.

- Thiết lập và thực hiện các thủ tục kế toán thông qua quá trình phân tích các thủ tục hiện tại, đồng thời đưa ra những đề xuất điều chỉnh hợp lý.

- Giải trình thông tin dữ liệu về các vấn đề liên quan đến tài chính, kế toán khi được yêu cầu.

- Tuyệt đối bảo mật thông tin dữ liệu cho công ty.

- Chủ động nâng cao và phát triển nghiệp vụ, tích cực tham gia các khóa học, lớp đào tạo chuyên môn do công ty tổ chức hoặc ngoài tổ chức.

Yêu cầu đối với ứng viên

(Yêu cầu đối với ứng viên)

- Cử nhân Đại học trở nên các chuyên ngành Kế toán, Ngân hàng, Tài chính, Kinh tế,...

- Từng làm việc tối thiểu một năm trở lên ở vị trí Kế toán viên hoặc những vai trò tương tự.

- Kỹ năng MS Office thuần thục.

- Năng lực tổng hợp, kiến thức và sự am hiểu về chế độ kế toán, vững vàng về nghiệp vụ kế toán theo quy định.

- Năng lực chủ động lập kế hoạch, tổ chức, triển khai nhằm đạt được kết quả tốt trong công việc.

- Kỹ năng phân tích và xử lý báo cáo, kỹ năng giải trình báo cáo,...

Quyền lợi được hưởng

- Nhân viên kế toán được hưởng đầy đủ các chế độ chung đã được pháp luật quy định cho người lao động (BHXH, BHYT, BHTN) và một số chế độ khác theo quy định của doanh nghiệp (thưởng, phụ cấp, du lịch, nghỉ phép, nghỉ lễ Tết, teambuilding, chăm sóc sức khỏe...).

- Cơ hội được làm việc trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, gần gũi. Cơ hội thăng tiến và phát triển.

Mức lương trung bình cho nhân viên kế toán hiện nay là khoảng 8.000.000 VNĐ, dao động ở khoảng lương phổ biến từ 6.000.000 - 10.000.000 VNĐ.

Lợi ích khi tìm việc làm kế toán tại timviec365.com.vn

Có thể dễ dàng nhận ra yếu tố này hoàn toàn có thể đóng vai trò là chất xúc tác thu hút nhân tài tiềm năng về cho các công ty. Thế nhưng, ở đâu đó ngoài kia, vẫn tồn tại khá nhiều tin tuyển dụng việc làm kế toán chứa đựng một bản mô tả công việc “không đầu, không cuối”, không rõ ràng, kém chuyên nghiệp,... khiến nhiều ứng viên cảm thấy chán nản và bực bội do không tiếp cận đủ thông tin cần thiết.

(Trải nghiệm tìm việc làm kế toán trên timviec365.com.vn)

Thế nhưng, nếu tìm việc làm kế toán tại timviec365.com.vn, ứng viên sẽ không còn trăn trở và bắt gặp phải những tình trạng tương tự. Website này hỗ trợ các giải pháp giúp tìm việc làm kế toán nhanh và hiệu quả. Hệ thống tin tuyển dụng trên timviec365.com.vn đều được cụ thể và chi tiết hóa những thông tin mà ứng viên mong muốn được nhìn thấy nhất.

Trải nghiệm tìm việc làm kế toán trên timviec365.com.vn, bạn sẽ có cơ hội sử dụng những tiện ích hữu hiệu như công cụ tìm kiếm phân loại tin tuyển dụng theo các tiêu chí mà ứng viên mong muốn. Bên cạnh đó, website còn phát triển hàng loạt các tính năng bổ trợ khác như tạo CV online, tra cứu lương, câu hỏi tuyển dụng,... nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Hy vọng bạn sẽ sớm chinh phục được vị trí việc làm kế toán tại timviec365.com.vn!

Thông tin thêm:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt

Địa Chỉ: Tầng 2, B50, Lô 6, KĐT Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

Email: ctcpdichvutruyenthonghungviet@gmail.com

Hotline: 0981509188

Tìm việc nhanh hiệu quả tại: https://timviec365.com.vn/

Tạo CV xin việc đẹp, miễn phí tại đây: https://timviec365.com.vn/mau-cv.html

Theo https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/dan-sinh/