Địa chỉ cứu dữ liệu máy chủ tin cậy, chuyên nghiệp mọi người nên biết

14:16, 29/11/2021

Bạn vô tình làm mất các dữ liệu quan trọng trong máy tính, bạn đang loay hoay không biết nên làm cách nào để khôi phục chúng. Vậy thì hãy liên hệ ngay với Võ  Nguyễn để được hỗ trợ.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng số 1 trên toàn quốc, Võ Nguyễn sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn khôi phục lại mọi dữ liệu ghost nhầm, virus, format hay thậm chí là đã xóa trên mọi thiết bị lưu trữ.

Máy chủ Server

Máy chủ server là một chương trình máy tính có khả năng kết nối mạng máy tính, internet và có IP tĩnh. Ngoài ra, thiết kế server còn có nhiều tính năng ưu việt, giúp cung cấp tối đa các dịch vụ và tiện ích khác nhau hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho các chương trình máy tính hoặc người dùng khác.

Các server có thể chạy dễ dàng trên  một máy tính chuyên dụng hay nhiều máy tính kết nối mạng với khả năng làm máy chủ lưu trữ.

Nguyên nhân gây mất dữ liệu trên máy chủ

Bạn nên tiến hành cứu dữ liệu máy chủ ngay sau khi gặp phải cách trường hợp mất dữ liệu:

Cứu dữ liệu máy chủ khi bị virus tấn công

Virus tấn công là nguyên nhân chính dẫn đến dữ liệu máy chủ bị mất đột ngột. Tất cả dữ liệu trong máy chủ đều bị mã hóa và không thể nào truy cập vào được. Đã có nhiều doanh nghiệp từng chi trả rất nhiều chi phí để có thể khôi phục dữ liệu tại máy chủ.

Do lỗi thao tác từ các máy trạm ảnh hưởng

Có có một số trường hợp người dùng máy chủ xóa hoặc định dạng nhầm dữ liệu trên một máy trạm. Điều này cũng gây tác động không hề nhỏ đến hệ thống máy chủ, gây ra tình trạng mất dữ liệu hoặc lỗi máy chủ.

Lỗi mất cấu hình RAID hoặc Card Raid bị hỏng

Cấu hình RAID là một trong những bộ phận quan trọng trong máy chủ có tính năng đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Chính vì thế, khi cấu hình RAID gặp phải các lỗi khiến dữ liệu bị mất trên máy chủ đều khó có thể truy xuất.

Cứu dữ liệu máy chủ gặp phải các lỗi vật lý

Lỗi vật lý của máy chủ chỉ xảy ra khi các phần cứng có thời gian sử dụng lâu bị chết ổ cứng cơ hay hư hỏng,.. Đối với những trường hợp này, người dùng nên nhanh chóng tiến hành thay thế các phần cứng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu máy chủ.

Lỗi file hệ thống máy chủ

Lỗi file hệ thống máy chủ xảy ra trong quá trình hoạt động của máy bị mất nguồn đột ngột. Build RAID lỗi hoặc các quá trình nâng cấp hệ điều hành máy chủ gặp phải những sự cố nhất định.

Giải pháp cứu dữ liệu máy chủ hiệu quả

Quá trình hoạt động của máy chủ có hệ thống lưu trữ phức tạp, dung lượng lớn nên quá trình phục hồi dữ liệu máy chủ khó khăn hơn máy thông thường. Giải pháp tốt nhất đó chính là khách hàng nên lựa chọn cho mình đơn vị cứu dữ liệu uy tín,chất lượng, được trang bị đầy đủ trang thiết bị cũng như đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao hỗ trợ.

Các bước cứu dữ liệu máy chủ thông thường như sau:

* Đầu tiên tiến hành kiểm tra tình trạng ổ cứng, xác định RAID

* Xác định hoặc tìm kiếm các thông số RAID bằng các thiết bị chuyên dụng, mang đến độ chính xác tuyệt đối

* Build RAID trên các thiết bị máy móc chuyên dụng chi tiết, cụ thể

* Xuất dữ liệu người dùng.

Những lưu ý khi cứu dữ liệu máy chủ mà bạn nên biết

Khi máy chủ gặp phải sự cố mất dữ liệu, người dùng tuyệt đối không được tự ý thực hiện các vấn đề như:

* Không được Rebuild lại RAID trong quá trình hệ thống gặp sự cố

* Không được thay đổi vị trí của các ổ đĩa

* Không tự ý Scandisk để khắc phục sự cố, điều này sẽ dẫn đến nguy cơ cao làm mất đi dữ liệu máy chủ vĩnh viễn

* Không tự ý làm theo các phần mềm cứu dữ liệu máy chủ trên mạng

* Không tháo ổ cứng trong môi trường không khí.

Để hạn chế tối đa tình trạng mất dữ liệu máy chủ, người dùng cần thiết lập máy chủ là các dòng máy cao cấp, có khả năng chịu lỗi tốt. Đồng thời, tìm đến các trung tâm khôi phục dữ liệu chất lượng, uy tín để phục hồi dữ liệu kịp thời.

Giá tiền tham khảo cứu dữ liệu server

Bất kỳ đơn vị nào khi được hỏi về báo giá cứu dữ liệu server là bao nhiêu đều sẽ khó có thể đưa ra một con số cụ thể. Bởi trên thực tế,  dựa vào tình hình hư hại của mỗi thiết bị hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, với Võ Nguyễn, đơn vị đăng tải một bảng giá tính toán công khai để người dùng dễ dàng ước tính số tiền mình sẽ phải bỏ ra cho một lần khôi phục ổ cứng khi gặp sự cố như sau:

Dịch vụ cứu dữ liệu máy chủ uy tín tại Võ Nguyễn có gì đặc biệt?

Công ty Võ Nguyễn luôn tự tin là sự lựa chọn tốt nhất dành cho quý khách hàng khi xảy ra tình trạng mất dữ liệu bởi những dịch vụ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với các địa chỉ khác trên thị trường như:

* Đảm bảo khôi phục dữ liệu nhanh chóng

* Quy trình làm việc chuyên nghiệp

* Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất

* Thông tin khách hàng, dữ liệu hoàn toàn bảo mật

* Giá thành cạnh tranh.

https://vnmedia.vn/cong-nghe/cong-nghe-thong-tin/