Sở hữu 10.000ha đất sạch Novaland sẽ triển khai dự án nào?

14:45, 21/03/2022

Bỏ qua những khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid đầy căng thẳng năm 2021 vừa qua, tập đoàn Novaland đã xuất sắc ghi nhận được tổng doanh thu hợp nhất đạt 14.967 tỷ đồng cùng mức lợi nhuận sau thuế đạt 3.455 tỷ đồng.

Đồng thời, giá trị tài sản ròng ước tính đạt khoảng 324.000 tỷ đồng, tăng gấp 2,2 lần vốn hóa thị trường của tập đoàn hiện nay qua đó phản ánh được tốc độ tăng trưởng vốn hóa đạt đến 120%. Trong đó, tổng giá trị phát triển các quỹ đất cũng đặc biệt tăng trưởng tương ứng từ 52 tỷ USD đến 71 tỷ USD trên nền tảng các dự án đang được triển khai.

Các quỹ đất tại thị trường trọng điểm được triển khai đầy thần tốc

Không ngừng tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển, trong năm 2022 tập đoàn Novaland tiếp tục mở rộng phạm vi phát triển tại khu vực TPHCM và trở thành Nhà phát triển dự án Grand Sentosa. Tiến hành nghiên cứu những dự án mới tại khu vực Thủ Thiêm đang được kêu gọi từ phía UBND TPHCM.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng bám sát với tiến độ hoàn thiện của hạ tầng giao thông quốc gia gồm cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết, sân bay Long Thành… để tập trung nguồn nhân lực đảm bảo diễn ra tiến độ các dự án Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet được nhanh chóng, có thể đi vào vận hành từ năm 2023.

Dự án Novaworld Phan Thiết đang dần hình thành và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023

Ngoài các dự án trọng điểm đang được tiến hành, trong năm 2022 đơn vị Novaland còn mang đến cho thị trường khoảng hơn 15.000 sản phẩm  dự án bất động sản quy mô lớn như NovaWorld Mui Ne  gần 700 ha, NovaWorld Nha Trang  gần 600 ha, hay NovaWorld Lang Co  gần 280 ha…

Tiền đề tăng trưởng bền vững từ các quỹ đất lớn

5 năm kể từ khi niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM- HOSE, Novaland từ một công ty Bất động sản nhà ở TPHCM đã đi lên trở thành Nhà phát triển đô thị hàng đầu của Việt Nam sở hữu quỹ đất đa dạng cùng số lượng lớn dự án phong phú gồm bất động sản đô thị và bất động sản đô thị du lịch.

Các cột mốc phát triển của đơn vị được đánh giá vô cùng tốt với sự tăng trưởng đáng kể từ quỹ đất 668 ha tại thời điểm niêm yết lên đến 2.700 ha trong năm 2018 và đặc biệt trong cuối năm 2021 đã đạt đến khoảng 10.600 ha.

Tăng trưởng quỹ đất của tập đoàn Novaland

Dự án trọng điểm đặt rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng hiện nay của đơn vị chính là Aqua City, NovaWorld Phan Thiet và NovaWorld Ho Tram với dự kiến có thể mang về nguồn lợi nhuận đạt 36.000 tỷ đồng, 31.000 tỷ đồng và 10.000 tỷ đồng sau khi được hoàn thành.

Dãy shophouse Novaworld Hồ Tràm đã đi vào hoạt động

Bên cạnh đó, giá trị tài sản ròng của công ty trong thời điểm năm 2021 cũng có tốc độ tăng một cách nổi trội từ mức 218.000 nghìn tỷ đồng xấp xỉ khoảng 9,5 tỷ USD với quỹ đất rộng khoảng 5.400 ha tăng lên 324.000 tỷ đồng xấp xỉ 14,1 tỷ USD với quỹ đất khoảng 10.600 ha.

Dẫn đầu xu hướng kiến tạo đại đô thị thừa hưởng tiềm năng phát triển mạnh mẽ của hạ tầng

Thông điệp được Thủ tướng Phạm Minh Chính truyền đạt trong chuyến khảo sát "xuyên Tết - xuyên Việt" cụ thể: “Tinh thần là cả nước chung tay phát triển hạ tầng, trong đó có hạ tầng giao thông. Giao thông tới đâu thì không gian phát triển tới đó và giá trị đất đai tăng lên. Các địa phương chuẩn bị quy hoạch, sẵn sàng nhận nhiệm vụ để đầu tư các dự án, làm sớm thì địa phương phát triển nhanh, phát triển sớm".

Nắm bắt được cơ hội thi công nhanh chóng và khả quan từ các hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia hiện nay là sân bay quốc tế Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành  hay cao tốc Cam Lâm- Vĩnh hảo, Phan Thiết- Dầu Giây…tập đoàn Novaland tiếp tục chú trọng nguồn lực để có thể triển khai tốt các dự án tại tỉnh Bình Thuận, trong đó có dự án Novaworld Phan Thiết và Novaworld Mũi Né.

Nhờ vào nền tảng vĩ mô thuận lợi cùng nguồn lực dày dặn qua nhiều năm tích lũy, tập đoàn Novaland đi đến mục tiêu có thể giới thiệu ra thị trường số lượng 100.000 sản phẩm trong giai đoạn từ 2021-2025 tương đương với giá trị dự kiến khoảng 600.000 tỷ đồng hoặc cao hơn phụ thuộc vào giá trị cơ sở hạ tầng.

Salereal đang là đại lý chiến lược tập đoàn Novaland, SaleReal đang là đại lý phân phối các dự án tại Mũi Né, Phan Thiết, Hồ Tràm, Đà Lạt.

Công ty TNHH DV BĐS SaleReal là thương hiệu bất động sản quen thuộc tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh từ 2016 đến nay.

Chuyên trang Srnovaworld.com là hệ thống website thuộc SaleReal chuyên cung cấp thông tin chuẩn xác và cập nhật mới nhất về các dự án Novaworld do tập đoàn Novaland phát triển.

Địa chỉ trụ sở chính của SaleReal đặt tại số 3 đường 11 khu phố 5, phường An Phú, TP. Thủ Đức.

SaleReal là sàn liên kết đạt nhiều danh hiệu xuất sắc nhất phía Nam của tập đoàn Novaland. Và đối tác chiến lược phân phối sản phẩm bất động sản Novaland năm 2022.

Chuyên trang tổng hợp Novaworld của SaleReal

Địa chỉ: số 3 đường 11 khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Hotline: 0938.007.778

Website: https://www.srnovaworld.com/

Theo https://vnmedia.vn/bat-dong-san/