Hơn 1.200 suất học bổng Mùa hè Công nghệ cho cho học sinh

10:53, 22/06/2022

Ngày 22/6/2022, Galaxy Education - đơn vị chủ quản thương hiệu HOCMAI,  ra mắt thương hiệu đào tạo công nghệ và lập trình trực tuyến ICANTECH và dành hơn 1.200 suất học bổng Mùa hè Công nghệ tặng cho học sinh cả nước.

Với mục tiêu tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh yêu máy tính, công nghệ và lập trình, Galaxy Education đã xây dựng các chương trình học bổng trên nền tảng Hocmai.vn và các nền tảng lập trình khác để dành tặng 1.200 học sinh trong mùa hè này.

Loại học bổng thứ nhất gồm 700 suất học bổng trực tuyến “Bước chân vào thế giới lập trình” với ngôn ngữ lập trình Scratch dành cho học sinh từ 8 - 13 tuổi theo hình thức tự học qua video. Trong mỗi bài học sẽ có slide bài giảng, video lý thuyết và video hướng dẫn thực hành.

Học sinh tham gia khóa học được hướng dẫn cách lập trình một phần mềm chơi nhạc, làm phim hoạt hình như câu chuyện hộp sữa, hay trò chơi bắn virus, trò chơi vượt mê cung và các bài tập. Ngoài ra, có các video để học sinh được khám phá cách lập trình điều khiển máy tính và khám phá những sự thú vị trong lập trình để phát triển tư duy. Đây là khóa học phù hợp cho các bạn học sinh tiểu học bắt đầu học lập trình.

Cùng với đó là 500 suất học bổng “Chiến binh Python" với ngôn ngữ lập trình Python trên nền tảng CodeCombat dành cho học sinh từ 11-15 tuổi theo hình thức tự học qua tài liệu và phần mềm học lập trình tự động.

Chu trình học tập tại ICANTECH cho trẻ từ 8 - 18 tuổi

Tham gia khóa học này, học sinh sẽ học các kiến thức lý thuyết về lập trình với slide bài học, thực hành vận dụng các kiến thức bằng việc hoàn thành nhiệm vụ qua mỗi thử thách tương ứng trong nền tảng CodeCombat. Học sinh sẽ lập trình điều khiển các nhân vật để vượt qua các thử thách.

Khóa học giúp các em khám phá điều kỳ diệu của thế giới lập trình - Tạo ra mọi thứ từ những dòng Code (câu lệnh), điều khiển các nhân vật trong thế giới công nghệ phù hợp với lứa tuổi.        

Điều đặc biệt, kết thúc Mùa hè Công nghệ của ICANTECH, học sinh có thể tự tay sáng tạo các sản phẩm công nghệ số đơn giản thông qua các ngôn ngữ lập trình đã được học như: sản xuất phim hoạt hình, trò chơi, phần mềm đơn giản và kĩ năng điều khiển nhân vật trên các nền tảng.

Bà Lê Hồng Minh - Giám đốc sản phẩm ICT của Galaxy Education cho biết “Mùa hè Công nghệ của ICANTECH hy vọng sẽ là bước đầu tiên để những học sinh yêu công nghệ, máy tính và lập trình có một sân chơi bổ ích và lý thú trong mùa hè này, ngay sau mùa hè hy vọng rằng các em có thể có được những sản phẩm đầu tay tự mình sáng tạo ra, cũng như mùa hè này là sự khởi đầu để các em thiết lập mục tiêu làm chủ công nghệ trong tương lai”.

Hệ thống Giáo dục HOCMAI cũng đã kết hợp với một số nhà trường tại địa bàn thành phố Hà Nội để cung cấp 200 chương trình học bổng cho học sinh tham gia Mùa hè công nghệ như Trường THCS Dịch Vọng, Trường THCS Chu Văn An,Trường THCS Mai Dịch, Trường Tiểu học Tây Sơn, Trường tiểu học Kim Liên…

Các khóa học của ICANTECH được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình hiện đại, phổ biến như Scratch, Python phù hợp với học sinh ở cả ba cấp học (tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông). Đây cũng là những ngôn ngữ lập trình được lựa chọn đưa vào giảng dạy tại các trường phổ thông theo Chương trình giáo dục phổ thông môn Tin học 2018.

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA MÙA HÈ CÔNG NGHỆ ICANTECH (22/6-31/8) 

 

Nhận các Học bổng lập trình trực tuyến

Thực hiện chu trình học tập: khám phá kiến thức - thực hành - vận dụng - sáng tạo

Tham gia Cuộc thi lập trình trực tuyến

Nhận các hoạt động hướng dẫn thực hiện sản phẩm và dự thi

-  Học bổng Bước chân vào thế giới lập trình với Scratch 1  theo hình thức tự học qua video.

- Dành cho học sinh từ 8 - 13 tuổi

Học sinh được trải nghiệm giải pháp học lập trình với 4 hoạt động chính: khám phá kiến thức - thực hành - vận dụng - sáng tạo.

- Ngôn ngữ kéo thả lập trình sản phẩm trong không gian 2 chiều. Chuẩn kiến thức CSTA cho lứa tuổi Cấp 1 và đầu Cấp 2.

- Giao diện học tập thân thiện, dưới hình thức các trò chơi, giúp học sinh tăng cường tư duy logic về lập trình ngay từ khi còn nhỏ.

Cuộc thi: Tìm kiếm tài năng lập trình nhí cùng ICANTECH

- Thời gian:  từ ngày 01/08 – 31/08/2022

 - Độ tuổi: 8-15 tuổi

 - Giải thưởng lớn nhất: 3 triệu tiền mặt cùng học bổng học Tiếng Anh & lập trình trị giá 20 triệu.

 - Đặc điểm nổi bật của cuộc thi: Cuộc thi Tìm kiếm tài năng lập trình nhí cùng ICANTECH dành cho các em có đam mê và yêu thích lập trình Scratch, là sân chơi để các em cùng giao lưu và tranh tài lập trình các sản phẩm sáng tạo trong mùa Hè này.

- Các hoạt động tư vấn trực tiếp hỗ trợ học sinh dự thi cũng như thực hiện các sản phẩm của bản thân trong mùa hè công nghệ. Ví dụ: Sắp tới đến ngày gia đình Việt Nam 28/6, các bạn học sinh sẽ được hướng dẫn làm các sản phẩm phù hợp dành cho gia đình, cho cha mẹ và các thành viên trong gia đình cũng như thể hiện ước mơ, nghề nghiệp của mình trong tương lai …thông qua các ngôn ngữ lập trình và sản phẩm cụ thể.

- Bên cạnh các hoạt động tư vấn hỗ trợ sáng tạo sản phẩm là các livestream hướng dẫn học sinh dự thi.

- Học bổng Python

 với CodeCombat

(tự học)

- Dành cho học sinh

 từ 11 - 15 tuổi

 

Học sinh sẽ tham gia đấu trường điều khiển nhân vật và những quán quân sẽ được nhận các phần thưởng.

 

 

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202206/hon-1200-suat-hoc-bong-mua-he-cong-nghe-cho-cho-hoc-sinh-2622f01/?fbclid=IwAR3qGyGOUFWdlKzwjpOXzH-L4hntowSrKUjUWmGBzc5Ll2QzslUkrHkFEtk