Top Việc Làm Online Hái Ra Tiền Hot Nhất Hiện Nay

07:06, 28/07/2022

Đại dịch Covid 19 kéo theo nhiều thay đổi và biến động cho nền kinh tế cũng như thị trường việc làm. Nhiều người lao động phải thay đổi công việc, chỗ ở và cả cách thức làm việc. Làm việc online đã không còn xa lạ.

Việc người lao động chủ động tìm kiếm công việc mới hoặc việc làm thêm online đã trở thành xu hướng của thị trường lao động hiện nay.

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một công việc online phù hợp, hãy tham khảo top các công việc làm online phổ biến nhất hiện nay nhé!

Thị trường việc làm online đang sôi động với nhu cầu tuyển dụng cao

Xu hướng tuyển dụng việc làm online hiện nay

Nếu như trước đây hầu hết mọi người đều có 8 tiếng làm việc tại công sở để kiếm ra thu nhập, thì ngày nay chỉ cần một chiếc máy tính bạn có thể tạo ra thu nhập từ bất cứ đâu với những công việc sau đây:

Sáng tạo nội dung

Nếu như bạn có năng khiếu về viết lách, cũng như tư duy sáng tạo thì hãy đăng ký để làm cộng tác viên báo chí hoặc content marketing. Rất dễ để tìm thấy các công việc online với nghề viết lách.

Ưu điểm của công việc này là tính linh hoạt, có thể thoải mái để viết theo sự sáng tạo và tư duy của bản thân. Nhất là khi đây sẽ là một nghề nghiệp lý tưởng dành cho những bạn sinh viên học ngành Báo chí, Ngôn ngữ đang muốn làm quen cũng như tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Cũng có rất nhiều freelancer (người làm việc tự do) kiếm được thu nhập khủng nhờ vào công việc này.

Nhu cầu tuyển dụng content online hiện đang rất cao

Thiết kế

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, rất nhiều công ty sẽ ưu tiên lựa chọn những nguồn nhân sự freelancer hoặc partime, để có thể tối ưu chi phí dành cho nhân sự mà lại được thúc đẩy các công việc tốt hơn, đặc biệt là với công việc cần đến sự sáng tạo như thiết kế.

Việc sẽ phải lên công ty, ngồi một chỗ xung quanh với 4 bức tường sẽ khiến cho không ít designer cảm thấy tù túng. Thay vào đó nhiều bạn trẻ sẽ thích được làm việc tự do trong một không gian mở hay quán cà phê hơn. Việc thuê một designer freelancer sẽ giúp thuận lợi cho doanh nghiệp. Họ có được hiệu suất về công việc tốt nhất, còn người lao động lại được tự do, không nhất thiết phải đến công ty và có thể nhận cùng lúc nhiều công việc khác nhau.

SEO

Nhân viên SEO chính là người sẽ chịu trách nhiệm về lập kế hoạch, thực hiện cũng như quản lý chiến lược SEO tổng thể cho công ty. Công việc cụ thể của các SEOer ở bộ phận Marketing là:

* Lập kế hoạch và phát triển các chiến lược SEO.

* Hướng tới tối ưu hóa những tìm kiếm không mất phí.

* Thường xuyên phải thực hiện nghiên cứu các từ khóa.

* Xác định những KPI SEO chính.

* Theo dõi tỷ lệ của việc chuyển hướng, tỷ lệ nhấp và thoát của website.

* Luôn cập nhật những xu hướng và thuật toán của Google về SEO lẫn digital marketing,…

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng trên bạn có thể nhận công việc này và làm tại nhà.

Lập trình viên

Được đánh giá là một ngành cực hot và rất dễ kiếm tiền trong nhóm các việc làm online. Công việc của IT được phân chia thành các ngành phổ biến sau: Ứng dụng desktop, xây dựng và phát triển website, ứng dụng di động, phát triển game, trí tuệ nhân tạo AI, lập trình, bảo mật hệ thống.

Dân IT luôn được nằm trong top thu nhập cao với các công việc online xịn

Ngoài ra một lập trình viên một số công ty còn săn lùng các ứng viên có kiến thức về SEO, thiết kế web, có khả năng xử lý các vấn đề về website, máy tính, an ninh mạng. Bạn hoàn toàn có thể làm online hoặc nhận việc làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập khi có những kỹ năng này.

Dịch thuật

Nếu như bạn đang học những ngành liên quan đến ngoại ngữ, có khả năng dịch và viết tốt thì có thể tìm các công việc liên quan đến dịch thuật tại nhà. Với một mức thu nhập khá ổn định, đây vẫn luôn là công việc hot nhất hiện nay. Đặc biệt là với những ngôn ngữ càng ít phổ biến thì thu nhập bạn được nhận lại càng cao.

GoFiber - Đồng hành cùng xu hướng việc làm online

GoFiber là công ty phần mềm chuyên cung cấp những giải pháp về công nghệ, an ninh mạng. Với sự phát triển vượt bậc GoFiber hiện vẫn đang tuyển dụng các vị trí sau:

* Lập trình viên

* SEO

* Content

* Digital marketing

* Thiết kế …

Ngay từ những ngày đầu mới hoạt động, GoFiber đã lựa chọn một chính sách khác biệt và bắt kịp xu hướng của thời đại đó chính là chiến lược tuyển dụng Hybrid Work nhằm tối ưu giữa hình thức làm việc tại nhà và văn phòng.

Nhân viên tại GoFiber sẽ được cơ hội chủ động lựa chọn thời gian và không gian làm việc nhằm tối ưu lợi ích cho cả doanh nghiệp và doanh nghiệp. Điều này đem đến sự linh hoạt, thoải mái và không giới hạn đối với nhân viên.

Hiện GoFiber vẫn tìm kiếm những tài năng trẻ vào làm việc với các vị trí như IT, SEO, designer … Ngoài ra GoFiber còn là cầu nối giữa những doanh nghiệp đối tác và ứng viên, cung cấp công việc chất lượng từ kênh Gofiber - Tuyển dụng cho các đối tác  được liên kết từ mạng lưới các công ty phần mềm, truyền thông, công nghệ uy tín.  Đến với chúng tôi, bạn sẽ sở hữu được một công việc trong mơ với nguồn thu nhập ổn định.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM GOFIBER

Địa chỉ: Tầng 3B, Tòa Nhà Scetpa, 19A Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0969995149

Website: https://gofiber.dev/

Theo https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/dan-sinh/